จังหวัดแม่ฮ่องสอนถอดบทเรียนโครงการ “สวดมนต์ สร้างปัญญา พัฒนาสุขภาวะ”

วันที่ 16 มิถุนายน  2559 ณ ห้องประชุมแคทลียา โรงพยาบาลปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนนำโดย นายรอน ใจกันทา ได้ดำเนินการจัดเวที ถอดบทเรียน โครงการขยายเครือข่ายพื้นที่ ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ “สวดมนต์ สร้างปัญญา พัฒนาสุขภาวะ”

ถอดบทเรียน 1

นอกจากได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล)  และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  (สสส)แล้ว ยังได้รับความร่วมมือละสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมจากชมรมผู้สูงอายุอำเภอปาย โรงพยาบาลปาย สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานปกครองอำเภอปายและโรงเรียนในอำเภอปาย

345

โดยการดำเนินกิจกรรมหลัก “สวดมนต์ สร้างปัญญา พัฒนาสุขภาวะ”  จัดในพื้นที่อำเภอปายเป็นหลักโดยกิจกรรมหลักๆมุ่งเน้นไปที่ สถานศึกษา เยาวชน และภาคีเครือข่าย ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการ

วัดหลวง

ทั้งนี้โรงเรียนในเครือข่ายของประชาคมงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ร่วมกิจกรรม “สวดมนต์ สร้างปัญญา พัฒนาสุขภาวะ”  ได้แก่ โรงเรียนสิริอัมพร โรงเรียนอนุบาลปาย โรงเรียนปายวิทยาคารและโรงเรียนราชประชานุเคราะห์๒๒ โดยมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์และสนทนาธรรมระหว่างพระสงฆ์ ผู้สูงอายุ กับเยาวชนในวันสำคัญทางศาสนาและมีการจัดกิจกรรมธรรมสัญจรในสถานศึกษาต่างๆในอำเภอปายอีกด้วย

 

 

ข่าวโดย นาย ดวงจันทร์ นันตา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า