จังหวัดน่าน “ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของสหวิชาชีพด้านการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์”

13388936_1027461007344933_113561925_o

           เมื่อวันที่ 8-9 มิถุนายน 2559 ณ ห้องแกรนบอลลูน โรงแรมเทวราช  ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ประชุมเชิงปฏิบัติการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของสหวิชาชีพด้านการป้องกันปราบตาม พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์   โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม  ตามที่ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน      ได้กำหนดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของสหวิชาชีพด้านการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องได้รับความรู้เกี่ยวกับ พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ และเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือ   ในการพัฒนาระบบการให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองผู้เสียหายจากการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ การดำเนินงานทางกฎหมายและการปราบปราม

13405378_1027460994011601_1546063986_o

                ภายในงานมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การพัฒนากลไกเครือข่าย และนำกฎหมายที่เกี่ยวข้องไปปฏิบัติงานให้เป็น     ไปตามทิศทางเดียวกัน ระหว่างทีมสหวิชาชีพ และผู้ที่เกี่ยวข้องในระดับจังหวัดน่าน จำนวน 140 นาย ในการประชุมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถเฉพาะด้านมาให้ความรู้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนโยบายของรัฐบาล ในส่วนของสถานการณ์การค้ามนุษย์ในจังหวัดน่าน นั้น มีการดำเนินคดีในความผิดฐานค้ามนุษย์ปรากฏครั้งแรก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2551 โดยเป็นคดีเกี่ยวกับเพศ และจากการประเมินสถานะตามสภาพปัญหา มี 2 สถานะ คือ สถานะต้นทางและทางผ่าน โดยที่ผ่านมาปรากฏสถานการณ์ปัญหาที่มีแนวโน้มไปสู่กระบวนการค้ามนุษย์ ได้แก่ การแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา เด็กชนเผ่าถูกหลอกลวงไปบวชเรียนเพื่อค้าแรงงาน และปัญหาแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดน่านจึงจัดการประชุมนี้ขึ้นเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการป้องกัน ปราบปราม และคุ้มครองช่วยเหลือกลุ่มเสี่ยงหรือผู้เสียหาย ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 

ข่าวโดย : บรรลือ/ข่าว/สวท.น่าน
หน่วยงาน : สวท.น่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า