เปิดศึกลูกยางชายหาดรอบชิงแชมป์ภาคเหนือหาตัวแทนชิงระดับประเทศ

จังหวัดลำปางเปิดการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาดนักเรียน รายการ OBEC Young beach volleyball 2014 Inspired by Thai PBS รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 12-13 กรกฎาคม 2557 ที่สนามโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง

tpbsvolleyball2014

นายธงชัย ยงยืน ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ผู้แทน สสส. ได้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ โดยจัดกิจกรรม เกมชิงของรางวัลรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา แจกสื่อประชาสัมพันธ์งดเหล้าเข้าพรรษา กิจกรรมเข็มกลัดทำมือ การออกบูธน้ำดื่มสมุนไพรทดแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบูธน้ำดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพแทนการดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันกีฬาปลอดเหล้าอีกด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า “สุขภาพดี ต้องปลอดบุรี่และสุรา”

tpbsvolleyball2014-002

ทั้งนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกับ Thai PBS หรือองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาดนักเรียน รายการ OBEC Young beach volleyball 2014 Inspired by Thai PBS รอบคัดเลือกชิงแชมป์เป็นตัวแทนภาคเหนือ เพื่อเป็นการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลชายหาดระดับนักเรียนสู่ความเป็นเลิศ อีกทั้งสนับสนุนให้เยาวชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยการเล่นกีฬา เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีเวทีการแข่งขันเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และได้แสดงออกถึงความสามารถด้านต่าง ๆ ส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติดและเป็นการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลชายหาดระดับนักเรียนสู่ความเป็นเลิศ โดยมีโรงเรียนสังกัด สพฐ.ในเขตภาคเหนือส่งนักกีฬาวอลเล่ย์บอลชาดหาดและทีมที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศระดับภาค จะเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์แห่งประเทศไทยต่อไป

ข่าว : วิมล ตุ้ยแก้ว/ภาพ : วชิรวิทย์ หลวงมณีวรรณ

error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!