เชียงใหม่-เทศบาลนครนครเชียงใหม่จัดเวทีประชุมเตรียมงานสงกรานต์ 59

DSC_0602
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13.00 น. เทศบาลนครนครเชียงใหม่และภาคีเครือข่าย มีวาระสำคัญ นัดหมายหน่วยงาน(ภายนอก) ประสานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ประชุมเตรียมการจัดงานประเพณีสงกรานต์ (ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง) ประจำปี 2559 ครั้งที่ 1 ณ ห้องประชุมอาคารสำนักการศึกษา สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธาน กล่าวว่า ปีนี้เป็นวาระสำคัญ เนื่องจากเป็นปีที่ “เมืองเชียงใหม่” มีอายุครบ 720 ปี ทุกฝ่ายจึงมีความเห็นร่วมกันว่า ควรจะมีสิ่งที่พิเศษเกิดขึ้นในปีนี้ โดยใช้ชื่องานในเบื้องต้นว่า “2559 สมโภช 60 รอบนักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่” และงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง วันที่ 12-15 เมษายน 2559
โดยวันนี้ มีวาระพูดคุยและความเห็นจากหน่วยงานร่วมกว่า 25 องค์กร ทั้งหลากหลาย และกิจกรรมเต็มไปด้วยความงดงามทางวัฒนธรรมล้านนา เนื่องจากเป็นหัวข้อและทิศทางหลักของวันนี้ ครอบคลุมและกระจายเต็มพื้นที่รอบคูเมืองเชียงใหม่ ให้ยิ่งใหญ่และพิเศษกว่าทุกปี และแน่นอนว่ามาตรการ ความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว การเฝ้าระวังภัยอันเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นวาระที่ทุกหน่วยงานทราบและวางแนวทางร่วมกันหลากหลาย
โดยทาง สสส. และเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ได้ให้ความเห็นและฝากนโยบายอันเป็นประกาศจาก พลเอกอนุพงษ์  เผ่าจินดา เรื่องให้ทุกจังหวัดจัดให้มีพื้นที่เล่นน้ำปลอดภัย ปลอดเหล้า ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เองนอกจากพื้นที่ 25 อำเภอแล้ว ยังมีพื้นที่พิเศษปลอดเหล้าเข้มข้นที่ตั้งไว้อีก 3 พื้นที่คือ ณ วัดพระสิงห์, พุทธสถานล้านนา, และข่วงท่าแพ  โดยทางนายกเทศมนตรีรับทราบและขอทุกหน่วยงานร่วมกันทำตามนโยบายนี้ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า