หน่วยงานทุกภาคส่วนใน จ.ลำปาง ร่วมกันรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลคริสมาสต์ และปีใหม่ 2559

ลำปาง

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พล.ต.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง คณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดลำปาง และหัวหน้าส่วนราชการหลัก 5 ส่วนราชการ ในจังหวัดลำปาง ร่วมกันทำพิธีเปิดกิจกรรม “งานวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ประจำปี 2558 และเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน ปล่อยขบวนรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ 2559 พร้อมทำพิธีบูรณาการร่วม ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปล่อยแถวออกกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลฯ ในพื้นที่จังหวัดลำปาง” ที่ บริเวณข่วงนคร เทศบาลนครลำปาง ห้าแยกหอนาฬิกา ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงาน จากหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัย นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปผู้มีจิตอาสา รวมมากกว่า 800 คน เข้าร่วมในพิธีเปิดงานและร่วมกิจกรรมรณรงค์

ลำปาง

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ระหว่างวันที่ 23 – 28 ธันวาคม 2558 และช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2558 ถึง 4 มกราคม 2559 ซึ่งทาง จ.ลำปาง มีเป้าหมายในการที่จะลดสถิติของการเกิดอุบัติเหตุลง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาให้มากที่สุด ในการนี้จังหวัดลำปาง ได้มีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานองค์กรทุกภาคส่วน กำหนดมาตรการ เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน โดยจะได้ดำเนินการ ตั้งด่านตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เฉพาะอย่างยิ่งพนักงานขับรถโดยสาร ต้องมีระดับแอลกอฮอล์ไม่เกิน 0 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ การตั้งจุดตรวจร่วมบนถนนสายหลัก-สายรอง 26 จุดตรวจ ในพื้นที่ทั่วทั้ง 13 อำเภอ และเปิดจุดให้บริการประชาชน 42 จุดบริการ การเปิดจุดหน่วยบริการ “ตรวจสภาพรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอน” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน การจัดหน่วยบริการ การแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง การจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดแยก ตามถนนที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่ออำนวยความสะดวกและความคล่องตัวในสัญจร ตลอดจนการจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจเคลื่อนที่เน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ

1150910_1166130456730765_4216160257777446337_n

ข่าวโดย : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง

ภาพโดย : สมควร ทะนะ สคล.ภน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า