สคล.จัดเวทีอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่ครู และผู้ดูแลเด็กปฐมวัย เชียงใหม่-ลำพูน สร้างภูมิคุ้มกันภัยจากบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

10348922_983545731691638_2534187225145464336_o

เมื่อวันทึ่ 14 ธันวาคม 2558 ที่โรงแรมคุ้มภูคำ เชียงใหม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และเครือข่ายโรงเรียนปลอดบุหรี่ จัดเวทีอบรม เชิงปฏิบัติการให้แก่ครู และผู้ดูแลเด็กปฐมวัย เชียงใหม่-ลำพูน ในโครงการ เด็กไทยคิดได้ ต้านภัยสังคม-พลังจิตใต้สำนึก หนูน้อยใจเข้มแข็ง สร้างภูมิคุ้มกันภัยจากบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยผ่านกิจกรรม เล่า เล่น เต้น ร้อง ในการอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมการเข้าอบรมมาจากเครือข่ายครูผู้ดูแลเด็กปฐมวัย เชียงใหม่-ลำพูน ร่วม 150 คน กว่า 120 โรงเรียนหรือศูนย์ดูแลเด็กปฐมวัย เพื่อส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยเป็นผู้มีภูมิคุ้มกันจากภัยสังคมได้ด้วยตนเองให้เด็กสามารถ คิดวิเคราะห์และกล้าที่ปฏิเสธเมื่อยามเติบใหญ่ได้อย่างมั่นใจ โดยได้ผลิตชุดความรู้ ซึ่งประกอบ ด้วย หนังสือ นิทาน เพลงเด็กเล็ก แบบฝึกหัดสำหรับเด็กปฐมวัย และได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ

อบรมครู

ทั้งนี้เครือข่ายครูเด็กปฐมวัย ได้สะท้อนความรู้สึกภายใน ว่าการอบรมครั้งนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง พร้อมทั้งยังมีชุดความรู้เครื่องมือ เช่น นิทาน เพลง ท่าเต้น วิธการสื่อสารกับเด็ก ซึ่ง สามารถนำกลับไปขยายผลได้ ซึ่งครูผู้สอนและครูผู้ดูแลเด็กปฐมวัย ที่ได้เข้ารับการอบรมครั้งนิ้ ต่างก็ศึกษาเรียนรู้ ทำความเข้าใจในกิจกรรม ด้วยความตั้งใจ  ประทับใจ แต่เหนือกว่าสิ่งอื่นใดคือ ความรู้ความเข้าใจในเทคนิค กลวิธี เคล็ดลับ ตลอดจนจิตวิทยา ต่างๆ ที่ครูผู้สอนได้รับจากกิจกรรมอบรมครั้งนิ้เพื่อนำไปปรับใช้กับการฝึกสอนอบรมบ่มเพาะเด็กให้ค่อยเติบโตเป็นผู้ใหญ่ด้วยสติปัญญา และความเข้มแข็งทั้งใจกาย

อบรมครู

ภาพ/ข่าว : กฤชวรพล สกุณาคีรี เจ้าหน้าที่สนับสนุนสื่อรณรงค์และธุรการสำนักงาน

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!