เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ถอดบทเรียนงานประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้าเบียร์จังหวัดน่าน ขับเคลื่อนผลักดัน “คนน่าน เด็กน่าน เรือน่าน ต้นแบบงานประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้า”

ถอดบทเรียนน่าน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ที่ห้องประชุมมณฑา โรงแรมเทวราชการ จังหวัดน่าน เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. จัดการประชุม การปฏิบัติการเชิงรุก เพื่อลดความเสี่ยง และสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในงานประเพณีแข่งเรือยาวจังหวัดน่าน ในการประชุมนานาชาติครั้งที่ 22 เรื่องชุมชนปลอดภัย ณ จังหวัดน่าน โดยได้มีการนำเสนอถึงข้อมูลพัฒนาการ และการเปลี่ยนแปลงแข่งเรือจังหวัดน่าน มีผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน นายแพทย์พงษ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลน่าน นางสาวเยาวลักษณ์ อนุรักษ์ ข้าราชการบำนาญ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน นายธีรพล วงศ์สิทธิ นายกสมาคมเรือแข่งจังหวัดน่าน นายอเนก สิทธิ ผู้ประสานงาน เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน และนางสาวอาศิรา มหายศนันท์ แกนนำเยาวชน ร่วมเวทีเสวนาดังกล่าว ในการนี้ได้มีการนำเสนอ ถึงงานประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่านตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีการนำเสนอถึงสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ระหว่างงานแข่งเรือในแต่ละปี และนำเสนอถึงกิจกรรมรณรงค์ของเยาวชนที่ผ่านมา ว่าได้มีการรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ได้ตระหนักถึงปัญหาและโทษของแอลกอฮอล์ ซึ่งประสบความสำเร็จและได้ผลตอบรับจากประชาชนผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี และเตรียมพร้อมก้าวสู่ปีที่ 9 ของการแข่งเรือปลอดเหล้า ต้นแบบระดับประเทศอย่างมั่นคง ทั้งนี้ได้มีผู้บริหารจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า เข้าสังเกตุการณ์ในครั้งนี

ถอดบทเรียนน่าน

ถอดบทเรียนน่าน

ภาพ/ข่าวโดย : พิทยา เสนาโนฤทธิ์ เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า