อบต.บ้านตุ่น จัดงานประเพณีลอยกระทง “สืบฮีต สานฮอย ลอยกระทงตี้หล่ายกว๊าน ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์” ปี 2

ลอยกระทง - บ้านตุ่น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ว่าที่ร้อยตรีสมัย คำชมภู นายอำเภอเมืองพะเยา พร้อมด้วยนายรัฐวุฒิชัย ใจกล้า นายกองค์กรบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่น อาจารย์มานพ แย้มอุทัย กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นางสาวอรุณี ชำนาญยา คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดพะเยา สรรพสามิตพื้นที่พะเยา เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดพะเยา และชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมเปิดงานสืบสานประเพณีวิถีชุมชนหล่ายกว๊านพะเยา และประเพณีลอยกระทง “สืบฮีต สานฮอย ลอยกระทงตี้หล่ายกว๊าน ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์” ปีที่ 2 ณ บริเวณท่าเรือโบราณทุ่งกิ่ว จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงาม ส่งเสริมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวหล่ายกว๊าน  โดยเน้นชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม และเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุและเหตุทะเลาะวิวาทอันเนื่องมาจากสาเหตุการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ลอยกระทง -บ้านตุ่น

นายรัฐวุฒิชัย ใจกล้า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่น กล่าวว่า ตำบลบ้านตุ่นได้มีความพร้อมร่วมกันที่จะจัดงานประเพณีลอยกระทง ภายใต้ขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม โดย ตามนโนบายของรัฐบาล อาทิ การรณรงค์ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับเรื่องของมาตรการการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของร้านค้าทั้งที่อยู่ใกล้บริเวณงานและภายในงานนั้น ทาง อบต.บ้านตุ่น จะมีทางด้านเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ตำรวจ และอปพร. เข้าไปกำกับดูแลความปลอดภัยความเรียบร้อย ห้ามไม่ให้มีการดื่มและจำหน่ายในพื้นที่บริเวณของการจัดงานลอยกระทงอย่างเด็ดขาด และขอให้มั่นใจว่างานดังกล่าวประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้ทั้งความสุข สนุก และความปลอดภัยอย่างแน่นอน

12299214_1149211918422619_5781857754541880381_n

ภายในงานมีกิจกรรมมากมาก ประกอบด้วย ขบวนแห่โคมที่สวยงาม การประกวดขบวนแห่กระทงของทั้ง 7 ชุมชน ผ่านแนวความคิด และความต้องการของแต่ละชุมชนอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า