เชียงราย-ราชภัฏเชียงรายร่วมกับ สสส. จัดงานกินนมชมบอล

12208596_877812935666906_3523681621810135011_n

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายร่วมกับ เครือข่ายแมงโกพลัส สคล.และ สสส.จัดงาน “กินนม ชมบอล” สนับสนุนให้นักศึกษาเชียร์บอลสนุกได้ โดยไร้แอลกอฮอล์

 

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน (สคล.) และองค์กรสาธารณะประโยชน์ฯเครือข่ายแมงโก้ ในการจัดงาน “กินนม ชมบอล” โดยมีนายเนรมิต จิตรรักษา ผู้ช่วยอธิการบดีเป็นประธานในการเปิดงานครั้งนี้  โดยกิจกรรมงาน “กินนมชมบอล” นี้เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษา เยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่อยู่นอกมหาวิทยาลัยได้เข้ามารับชมและร่วมเชียร์การแข่งขันฟุตบอล World cub 2018 เป็นการปะทะกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติไต้หวัน ซึ่งกิจกรรมดีๆนี้จัด ณ ลานจอดรถหน้าอาคารพิกุลทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรืออบายมุขต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่จัดโดยกลุ่มสโมสรนักศึกษาหลากหลายคณะ ซึ่งเป็นการช่วยดึงดูดให้คนเข้าร่วมได้เป็นอย่างดี เช่น กิจกรรมเพ้นท์หน้า กิจกรรมแข่งขันเตะบอลเข้าห่วง เล่นเกมส์เปิดแผ่นป้าย ในระหว่างที่เชียร์บอลก็จะมีนมสดและขนมจากนักศึกษาให้รับประทานฟรีตลอดทั้งงาน ทั้งยังมีกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่างๆอีกมากมาย และอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้เลย นั่นคือ เสียงดนตรี จากวง CRRU Music เป็นวงดนตรีจากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายนั่นเอง ที่มาร่วมร้องร่วมเล่นสร้างความสนุกสนานภายในงาน และถึงแม้สภาพอากาศในวันนั้นจะไม่เป็นใจเท่าที่ควร เพราะในช่วงแรกของงานมีฝนตกลงมาเป็นระยะๆ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมดีๆแบบนี้เลย

 

นายเนรมิต จิตรรักษา ผู้ช่วยอธิการบดีได้กล่าวถึงกิจกรรมกินม ชมบอลว่า “กิจกรรมกินนมชมบอล เป็นกิจกรรมที่ดีกิจกรรมหนึ่งที่ควรสนับสนุนและส่งเสริม เพราะเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาจากหลายๆคณะ และหลายชั้นปีได้มีโอกาสมาทำร่วมกันโดยไร้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสิ่งเสพติดมึนเมาต่างๆ อีกทั้งยังทำให้เกิดความสามัคคีกันในมหาวิทยาลัยมากขึ้นอีกด้วย” ในส่วนของนักศึกษา ซึ่งก็เป็นนักดนตรีในวง CRRU Music ได้พูดถึงความรู้สึกเกี่ยวกับกิจกรรมกินนมชมบอลว่า “ปกติผมเล่นดนตรีให้ทั้งในมหาวิทยาลัย และตามร้านเหล้าข้างนอกมหาวิทยาลัย ก็จะเห็นบรรยากาศที่แตกต่างไปจากกิจกรรมนี้มาก และบางทีก็ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้าง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ดูบอลไปด้วยแล้วดื่มนมไปด้วย ซึ่งจริงๆมันก็สนุกไปอีกแบบนะ แบบที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มันก็สนุกได้ในแบบของมัน”

 

หลังจากนี้แนวทางการทำงานร่วมกันของทีม สคล.ภาคเหนือตอนบน ทีมองค์กรสาธารณะประโยชน์ฯเครือข่ายแมงโก้ และทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย อาจจะต้องมีการเฝ้าระวัง และรณรงค์ในเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในรั้วมหาวิทยาลัยและบริเวณรอบๆมหาวิทยาลัยให้มากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า

 

ข่าว/ภาพ : สุพัตรา ไชยกุล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า