สคล.จัดสัมมนางดเหล้าครบพรรษาสู่ออกพรรษา “เปลี่ยนคนเมาเป็นคนใหม่”

stopdrink_12

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2558 สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับศูนย์วิจัยปัญหาสุรา และแผนงานการพัฒนาระบบการดูแลผู้มีปัญหาการดื่มสุรา (ผรส.) จัดสัมมนางดเหล้าครบพรรษาสู่ออกพรรษา ชุมชนงดเหล้าเราสู้ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการรณรงค์งดเหล้าในพื้นที่ให้ประสบผลสำเร็จ พร้อมหาวิธีการงดเหล้าต่อเนื่องสำหรับคนต้นแบบที่เลิกเหล้าแล้วเปลี่ยนชีวิตใหม่เพื่อให้สามารถเลิกเหล้าตลอดชีวิต โดยขยายพื้นที่รูปธรรมและศูนย์เรียนรู้ในทุกภูมิภาคให้เพิ่มขึ้นพร้อมสื่อสารสาธารณะได้อย่างมีคุณภาพ ทำให้นักดื่มเปลี่ยนพฤติกรรม งด-ลด-ละ สุราได้ในช่วงเข้าพรรษาและตลอดไป โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุน สสส. เป็นประธานเปิดการสัมมนา และกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “พลังของชุมชนคนสู้เหล้า” ณ สมาคมธรรมศาสตร์ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ภายในงานมีการสัมภาษณ์เจาะใจคนต้นแบบ “เป็นคนใหม่จากการเลิกเหล้า” และเล่าบทเรียนจาก 14 ชุมชน พร้อมการเสวนาข้อค้นพบและข้อเสนอเพื่อการพัฒนางานรณรงค์งดเหล้าใน 3 ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า