แพร่-เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทง จุดผางปะตี้ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก ปี 2558

phare-loykrathong
เทศบาลเมืองแพร่ เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทง จุดผางปะตี้ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก ประจำปี 2558 และโครงการท่องเที่ยงเชิงสร้างสรรค์ ปีนี้อย่างยิ่งใหญ่

 

ที่ลานกาดสามวัย เทศบาลเมืองแพร่ ตรงข้ามเทศบาลเมืองแพร่ นายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล รักษาการนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ นางสาวสุรีย์ ทาประเสริฐ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ นายสุธน วิชัยรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ และนายเชิดพงษ์ แก้วเอ้ย ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแพร่ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานประเพณีลอยกระทง จุดผางปะตี้ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก ประจำปี 2558 และโครงการท่องเที่ยงเชิงสร้างสรรค์ โดยเทศบาลเมืองแพร่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2558 ณ บริเวณสนามหลวง สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ มุ่งเน้นศิลปวัฒนธรรมอันงดงามตระการตา และร่วมรณรงค์ลอยกระทงปลอดเหล้า

 

ภายในงานมีการกระกวดโคมลอย ประกวดกระทงฝีมือ การประกวดซุ้มประตูวัด 18 วัดในเขตเทศบาลเมืองแพร่ การแสดงศิลปวัฒนธรรมอันงดงามของโรงเรียนในสังกัด การแข่งขันบอกไฟดอก การประกวดหนูน้อยนพมาศ ประกวดนางนพมาศ โดยในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 จะมีขบวนแห่กระทง และแห่ธรรมหลวง ถวายเทศน์มหาชาติที่ยิ่งใหญ่ จากโรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ ไปตามถนนยันตกิจโกศล เลี้ยงเข้าถนนเจริญเมืองไปยังบริเวณจัดงานสนามหลวง สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า