สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า รวมพลังเครือข่ายงดเหล้าทั่วประเทศ จัดเวที “12 ปี สคล.ก้าวเดินต่อสู่เส้นชัย” รณรงค์งดเหล้าเพื่ออนาคตของชาติ

12 ปี สคล.

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ร่วมกับภาคีเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพ จัดเวที “12 ปี สคล.ก้าวเดินต่อสู่เส้นชัย” โดยมีภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ ทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา นักวิชาการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชุมชน กว่า 300 คน เข้าร่วมกิจกรรมแสดงเจตนารมณ์ในการทำงานรณรงค์ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อสร้างสุขภาวะที่ดีของคนในชาติ โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่อตนเองและผู้อื่น พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันกำหนด 5 ยุทธศาสตร์ และทิศทางการดำเนินงานรณรงค์งดเหล้าเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า อีกทั้งยังเป็นการพบปะสื่อสารแลกเปลี่ยนมุมมองคนทำงานงดเหล้าเพื่อสร้างพลังและกำลังใจในการทำงาน ณ โรงแรมเวียงตาก ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดตาก

12 ปี สคล.

นายแพทย์คำนวณ อึ้งชูศักดิ์ รองประธานคณะกรรมการบริหารแผนคณะที่ 1 สสส. กล่าวว่า 12 ปี ที่ผ่านมาได้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายภายใต้การทำงานของเครือข่ายฯ เป็นการทำงานทวนกระแสสังคม การทำดีเป็นสิ่งที่ทำยากและต้องใช้ความอดทน พวกเราจึงต้องร่วมแรงร่วมใจกันอย่างมากที่จะรณรงค์สร้างความตระหนักให้สังคมประชาชน เยาวชน คนไทย ได้ตื่นตัวเติบโตเป็นบุคลากรที่ดี เพื่ออนาคตของชาติอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งจะเห็นได้ว่า จากการทำงานรณรงค์งดเหล้าใน 12 ปีที่ผ่านมา เกิดเป็นนวัตกรรมของการรณรงค์งดเหล้าขึ้น จากที่วิ่งต่อต้านเหล้าจนมาสู่การกำเนิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเปลี่ยนแนวคิดใหม่จากดื่มของมึนเมา มาเสริมมงคลชีวิตรับปีใหม่ กิจกรรมเทศกาลดนตรีไม่มีแอลกอฮอล์ กิจกรรมดื่มนมชมบอล เป็นต้น จากนวัตกรรมดังกล่าวส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ค่านิยม พฤติกรรม แนวคิด การใช้ชีวิตของคนในสังคมให้เห็นความสำคัญของปัญหาที่มาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากขึ้น และเกิดเป็นกระแสการตอบรับให้มีการจัดงานที่ปลอดแอลกอฮอล์มากขึ้นด้วย

12 ปี สคล.

12 ปี สคล.

12 ปี สคล.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า