สารภี-เชียงใหม่ ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดงานมหกรรมสุขภาพอำเภอสารภี ประจำปี 2558

มหกรรมสุขภาพสารภี

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2558 คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับโรงพยาบาลสารภี หน่วยงานภาคีเครือข่ายอำเภอสารภี และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) ร่วมจัดงานมหกรรมสุขภาพอำเภอสารภี ประจำปี 2558 โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสุขภาพอำเภอสารภี ณ โรงเรียนสารภีพิทยาคม อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

มหกรรมสุขภาพสารภี

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า โครงการพัฒนาระบบระบบสุขภาพชุมชน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อพี่น้องประชาชนชาวอำเภอสารภี ซึ่งทำให้อำเภอสารภีเกิดการสร้างระบบและกลไกขับเคลื่อนงานต่างๆ โดยชุมชนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการกำหนดภาพ และทิศทางการพัฒนาสู่เป้าหมาย รวมถึงการพัฒนาศักยภาพของคนในชุมชน เพื่อให้สามารถพึ่งตนเองได้เกิดการจัดการชุมชนของตนเองได้ อันจะนำไปสู่ชุมชน และสังคมเข้มแข็งในอนาคต

มหกรรมสุขภาพสารภี

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ อาทิ การจัดนิทรรศการจากโรงเรียนสารภีพิทยาคม การจัดนิทรรศการสุขภาพ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ตลอดจนกิจกรรมฐานการเรียนรู้ทั้ง 7 ฐานได้แก่ ฐานเกษตรอินทรีย์ ฐานผู้สูงอายุ ฐานเด็กเยาวชนและสตรี ฐานการจัดการสิ่งแวดล้อมและขยะ ฐานการจัดการยาเสพติดฐานธรรมนูญสุขภาพ ธรรมนูญโรงเรียน และฐานปฐมภูมิ สุขภาพชุมชน ชุมชนจัดการตนเอง จากภาคีเครือข่ายสุขภาพทั่วอำเภอสารภี อีกทั้งมีการแสดงฟ้อนเล็บเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ การแสดงจากเยาวชนอำเภอสารภี การแสดงแอโรบิคเพื่อสุขภาพ การแสดงจากโรงเรียนต่างๆ และมีโฟล์คซองดนตรีพื้นเมือง จากศิลปิน วงข้าวจี่ คั่นรายการ ให้เชยชมรับฟังกัน ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์และผลิตภัณฑ์สารภี ให้ได้ดูได้ชมได้ศึกษาเรียนรู้ ภายในงานตลอดทั้งวัน

มหกรรมสุขภาพสารภี

มหกรรมสุขภาพสารภี

ข่าวโดย กฤชวรพล สกุณาคีรี เจ้าหน้าที่สนับสนุนสื่อรณรงค์และธุรการสำนักงาน

ภาพโดย โรงเรียนสารภีพิทยาคม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า