แม่โจ้-แพร่ จัดกิจกรรมคาวบอย “ดื่มนม ชมบอล” เชียร์ ทีมชาติไทย ก้าวไกลสู่บอลโลก

2

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 ดร.นฤพนธ์ เลิศกาญจนาพร รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ดื่มนม ชมบอล” การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย คู่ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติใต้หวัน ผ่านการถ่ายทอดสด ฉายภาพผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ของมหาลัย เพื่อสร้างกระแสและส่งเสริมค่านิยมการดื่มนม ชมบอล ให้กับนักศึกษา คณะผู้บริหาร คณะครูอาจารย์ตลอดจนประชาชนทั่วไป ณ ลานหอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่ – เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดแพร่

3

ดร.นฤพนธ์ เลิศกาญจนาพร รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวว่า การชวนนักศึกษามาดื่มนม ชมบอล ถือเป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยที่มีการจัดกิจกรรม ชื่นชมแนวคิดนี้เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรมสร้างสรรค์ ส่งเสริมให้นักศึกษาและบุคลากรได้ปรับเปลี่ยนทัศนคติที่คุ้นชิน คือ การดื่มเหล้าเบียร์ เชียร์บอล บางคนอาจพ่วงด้วยการเล่นพนันบอล ซึ่งมีแนวโน้มเข้ามาสู่กลุ่มนิสิต นักศึกษา วัยรุ่น และเยาวชนมากขึ้น ถือเป็นเรื่องน่ากังวล และยังถือว่ากิจกรรมนี้เป็นการส่งเสริมกับการดูแลนักศึกษา ดูแลชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยให้ปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอบายมุข

 

5

ภายในงานมีการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย กิจกรรมการเล่นเกมรับของรางวัลโดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่ – เฉลิมพระเกียรติ ร่วมทายผลการแข่งขัน และซุ้มบริการนมฟรี แจกสติกเกอร์รณรงค์ให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่ – เฉลิมพระเกียรติ เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน และประชาคมงดเหล้าจังหวัดแพร่ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.

6

4

1

ข่าวโดย หมูหวาน ภัทรธิดา / ภาพข่าวโดย สุรศักดิ์ ชัยวิเศษ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า