น่าน-เทศบาลตำบลดู่ใต้จัดงานประเพณีแข่งเรือตานสลากภัตจุมปู ปลอดเหล้า-เบียร์ ชิงถ้วยประทาน พระบรมวงศานุวงศ์

nan-dootai-001

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2558 นายวิทัศน์ เตชะบุญ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันประเพณีแข่งเรือตานสลากภัตจุมปูตำบลดู่ใต้ และประเพณีแข่งเรือเยาวชน จังหวัดน่านปลอดเหล้า-เบียร์ ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ และ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน2558 ณ บริเวณท่าน้ำวัดเจดีย์

 

นางสาวญาสุมินทร์ ยอดทิพย์ เยาวชนตำบลดู่ใต้ ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้ประชาชนในท้องถิ่นร่วมสืบสานประเพณีแข่งเรือของท้องถิ่นให้คงอยู่คู่บ้านคู่เมืองต่อไป และเพื่อรณรงค์สร้างค่านิยมใหม่ให้งานบุญประเพณีในสังคมไทยเป็นงานบุญที่แท้จริง งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปลอด เหล้า-เบียร์ โดยการจัดงานในครั้งนี้ มีหมู่บ้านต่างๆในตำบลดู่ใต้และตำบลใกล้เคียง ได้นำเรือเข้าร่วมแข่งขันกว่า 35 ลำ

nan-dootai-002

ทั้งนี้ด้านเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดน่าน ได้นำเยาวชนแกนนำ จากสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดน่านเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ถึงพิษภัยและโทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และบุหรี่ มีการแจกน้ำดื่มสมุนไพร เพื่อทดแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และแจกสื่อรณรงค์ในบูธกิจกรรม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า