น่าน-อบต.แงง จัดงานแข่งเรือ 5 ฝีพายและ 12 ฝีพายตามวิถีท้องถิ่น “ไม่มีป่า ไม่มีน้ำ ไม่มีแข่งเรือ”

nan-ngangboat-000

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2558 นายแดน จิตอารีย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือประเพณี ปลอดเหล้า-เบียร์ อำเภอปัว ประจำปี2558 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน องค์การบริหารส่วนตำบลแงง สภาวัฒนธรรมตำบลแงง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ณ ท่าน้ำบ้านหนองเงือก อำเภอปัว จังหวัดน่าน

 

ด้านนายบุญเย็น ไชยยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแงง กล่าวว่า จากสถานการณ์การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ช่วงเทศกาลที่ผ่านมาค่อนข้างสูง องค์การบริหารส่วนตำบลแงง จึงได้ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า และภาคีเครือข่ายต่างๆ จัดการแข่งขันเรือปลอดเหล้า-เบียร์ขึ้นเป็นครั้งแรก ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

nan-ngangboat-001

นายธงชัย ยงยืน ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ได้เป็นตัวแทนมอบเงินสนับสนุนให้กับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และทางเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่านร่วมจัดบูธรณรงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจ ในพิษภัยแอลกอฮอล์ ปั้มเข็มกลัด และเดินสังเกตการณ์ตามร้านค้าต่างๆ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า