น่าน-เทศบาลตำบลเวียงสาจัดแข่งเรือประเพณีวันออกพรรษาตานก๋วยสลากวัดบุญยืนชิงถ้วยพระราชทาน

nan-wiangsa-002

เทศบาลตำบลเวียงสาจัดแข่งเรือประเพณีวันออกพรรษาตานก๋วยสลากวัดบุญยืน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2558 นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือประเพณีวันออกพรรษาตานก๋วยสลากวัดบุญยืน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2558 ณ สะพานข้ามแม่น้ำน่าน (ท่าน้ำบ้านป่ากล้วย) เพื่อเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีและส่งเสริมวัฒนธรรมของท้องถิ่น เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ ปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนและประชาชนในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วม ในการออกกำลังกาย

 

นายวิโรจน์ หวั่นท๊อก นายกเทศมนตรีตำบลเวียงสา ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีเรือเข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 48 ลำ แบ่งเป็น ประเภทเรือเล็ก 12 ลำ เรือกลาง 13 ลำและเรือใหญ่ 9 ลำ และเรือเอกลักษณ์น่าน 13 ลำ โดยมีเงินรางวัลสนับสนุน แต่ละประเภทเรือ คือ ประเภทเรือใหญ่ เงินสด 57,000 บาท ประเภทเรือกลาง 45,000 บาท ประเภทเรือเล็ก 28,000 บาท และประเภทเรือเอกลักษณ์ 39,000 บาท

nan-longboatnoalcohol-001

ด้านเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับโรงเรียนพรรณทิพย์วิทยา ได้นำนักเรียนจำนวน ๒๐ คน เข้าร่วมรณรงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ผู้เข้าร่วมงาน และมีการเดินรณรงค์เฝ้าระวังการดื่มในพื้นที่ ทั้งภาคเช้า และภาคบ่าย โดยมีเจ้าหน้าที่จากภาคส่วนต่างๆ เข้าร่วมสังเกตการณ์ เช่น ตำรวจ สาธารณสุขอำเภอ ฝ่ายปกครองอำเภอเวียงสา และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลเวียงสา โดยได้รับความร่วมมือ จากร้านค้า และประชาชนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า