ภูมิภาค-สคล.เหนือบนจัดกิจกรรมแกนนำเยาวชนระดับภาคร่วมกับมดเฮ้วภาคเหนือ

modhealth

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2558 ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ร่วมสนับสนุน ทีม สคล.ภาคเหนือตอนบน จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ในโครงการค่ายอาสาสมัครแกนนำเยาวชนระดับภาค ภาคเหนือ จัดโดยกลุ่มแกนนำเยาวชนด้านการพัฒนาคุณชีวิตและลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ (MOD เฮ้ว) ณ ห้องประชุมสวนน้ำสวนสนุกเดอะซันนิวส์เซ็นเตอร์ จังหวัดลำพูน

 

กิจกรรมค่ายอาสาสมัครแกนนำเยาวชนระดับภาคเหนือครั้งนี้ แบ่งเป็นกิจกรรมรู้เท่าทันกลยุทธ์ธุรกิจแอลกอฮอล์
เป็นกิจกรรมที่บอกให้ทราบถึงกลยุทธ์ในการดึงคนให้มาเป็นลูกค้าของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และภายในกิจกรรมจะมีการให้ดูสื่อวิดีทัศน์เกี่ยวกับกลยุทธ์ในการชักจูงของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของแต่ละยี่ห้อและผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของคนที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ หลังจากนั้นก็เป็นช่วงถอดบทบทเรียนจากการทำกิจกรรมและกิจกรรมเพื่อนชวนเพื่อนรณรงค์งดปัจจัยเสี่ยง โดยเป็นการทำกิจกรรมในรูปแบบเกม “ขี้เมายอดนักฆ่า” ซึ่งเป็นเกมเชิงประเด็น รณรงค์และความรู้เกี่ยวกับรูปแบบการรณรงค์ (Campaign) เพื่อนำไปสู่การต่อยอดทางความคิดในเรื่องของการทำโปสเตอร์รณรงค์

 

ทั้งนี้ได้รับความรับมือจากกลุ่มแกนนำเยาวชนด้านการพัฒนาคุณชีวิตและลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ (MOD เฮ้ว) เป็นอย่างดี โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการรณรงค์เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงทั้ง 6 ด้าน คือ ด้านแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาเสพติด การพนัน อุบัติเหตุ และภัยพิบัติ ต่อไป

 

ข่าวโดย สุพัตรา ไชยกุล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า