เครือข่ายพระสงฆ์นักพัฒนาภาคเหนือตอนบน จัดประชุมเสริมพลังพัฒนาสังคมควบคุมปัจจัยเสี่ยง ติดตามการทำงานสร้างสังคมสุขภาวะ

เครือข่ายพระสงฆ์

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2558 พระครูพิทักษ์นันทคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน ประธานมูลนิธิฮักเมืองน่าน ประธานศูนย์ประสานงานพระธรรมทายาท จังหวัดน่าน เป็นประธานการประชุมเครือข่ายพระสงฆ์นักพัฒนา 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เสริมพลังเครือข่ายพระสงฆ์นักพัฒนาเพื่อสังคมควบคุมปัจจัยเสี่ยง ติดตามการทำงาน และกำหนดทิศทางการทำงานเพื่อสร้างสังคมสุขภาวะ เน้นการพัฒนาเครือข่ายให้เหนียวแน่น ลดปัจจัยเสี่ยง เสริมสร้างศักยภาพการจัดระบบข้อมูลและองค์ความรู้ พัฒนาพื้นที่เรียนรู้งานพระสงฆ์อย่างเป็นรูปธรรม ณ วัดโป่งคำ ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน โดยมีพระครูสุจิณนันทกิจ เจ้าอาวาสวัดโป่งคำ ให้การตอนรับ

เครือข่ายพระสงฆ์

ด้านพระครูสุวรรณ โพธิวรธรรม เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง ประธานผู้ก่อตั้งกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า การจัดการประชุมที่จังหวัดน่านในครั้งนี้ จะเน้นไปที่การพัฒนาเครือข่ายให้เหนียวแน่น เชื่อมโยงแกนนำพระสงฆ์รุ่นใหม่ และแกนนำพระสงฆ์นักพัฒนารุ่นเก่า เข้าด้วยกัน รวมถึงร่างแผนการทำงานร่วมกันพัฒนาสังคม หนุนเสริมศักยภาพแกนนำพระสงฆ์นักพัฒนาและภาคีในการทำงานเคลื่อนไหวเชิงประเด็นใน 3 ประเด็นหลัก คือ แอลกอฮอล์ ยาสูบ และยาเสพติด ใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน การประชุมในครั้งนี้ยังได้มีการลงพื้นที่เรียนรู้ ณ วัดป่าตัถตาราม อำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย เพื่อสร้างเครือข่ายธรรมทายาทในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง รวมถึงการประชุมเตรียมโครงการสวดมนต์สร้างปัญญา และการสร้างเครือข่ายออมทรัพย์

เครือข่ายพระสงฆ์

ในการนี้พระสาธิต ธีรปญฺโญ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดลำปาง เป็นตัวแทนศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน มอบสื่อรณรงค์งดเหล้าให้แก่พระครูสุจิณนันทกิจ เพื่อใช้ในการรณรงค์งดเหล้าในพื้นที่ต่อไป

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า