เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน จัดสัมมนานักจัดรายการวิทยุนักพากย์เรือแข่ง และพิธีกรรณรงค์ประเพณีปลอดเหล้าเบียร์และบุหรี่ ประจำปี 2558

นักพากษ์เรือน่าน

เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ขับเคลื่อนทุกเทศกาลปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กจังหวัดน่านในทุกเทศกาลงานประเพณี มีนักจัดรายการวิทยุ นักพากย์เรือ เข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับบทเรียนแข่งเรือปลอดเหล้า วัฒนธรรมสร้างสุข สนุกปลอดภัย กายใจแข็งแรง โดยมี นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน นางสาวเยาวลักษณ์ อนุรักษ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน นางรติพร บุญคง ผู้อำนวยการ สวท.น่าน และนายเอนก สิทธิ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒินักพากย์เรือมืออาชีพ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ผ่านมาจังหวัดน่าน ได้ขับเคลื่อนงานประจำปีประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้า ทุกสนามปลอดเหล้าเบียร์ ปีนี้เป็นปีที่ 8 นับว่าประสบความสำเร็จเห็นผลเป็นรูปธรรม รวมทั้งสิ้น 10 สนาม โดยในปีนี้ 2558 ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง งานประเพณีแข่งเรือ ปลอดเหล้า-เบียร์และบุหรี่ ประจำปี 2558 เพื่อเป็นกา ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างยุทธศาสตร์ทางสายน้ำน่านร่วมกัน นักจัดรายการวิทยุ นักพากย์เรือ และสื่อมวลชน เป็นผู้ที่เป็นสื่อกลางใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด ในการณรงค์และประชาสัมพันธ์ประเพณีแข่งเรือ ปลอดเหล้าเบียร์และบุหรี่อย่างจริงจัง นอกจากนี้ การเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ได้เข้าร่วมเพื่อทำกิจกรรมในงานดังกล่าวนอกจากนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ พนักงานเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบทางกฎหมาย ได้มีการเข้มงวดให้มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูง พ.ศ.2535 พระราชบัญญัติคุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ พ.ศ.2535 อย่างเคร่งครัด

นักพากษ์เรือน่าน

ด้านเด็กชายพงศพัฒน์ กิวัฒนา เด็กนักเรียนประถมศึกษา โรงเรียนราชานุบาลจังหวัดน่าน นักพากย์เรือรุ่นจิ๋ว อายุ 9 ขวบ เป็นนักพากย์เรือสมัครเล่น ที่ลงสนามพากย์เรือในงานประเพณีแข่งเรือประจำจังหวัดน่าน กล่าวว่า ครั้งแรกมาชมงานแข่งเรือ ก็ดูและฝึกฝนจากพ่อและพี่ ๆ ดีใจเด็กได้เข้าร่วมพากย์เรือ เป็นการฝึกฝนให้ตนเองได้แสดงความสามารถ และจะเป็นเด็กดีไม่ดื่มเหล้า จะเป็นตัวอย่างของเยาวชน ครอบครัว และสังคม ตลอดไป

นักพากษ์เรือน่าน

ขอบคุณข่าวโดย : ฐิติรัตน์ ข่าว/บรรลือ ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดน่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า