ตำรวจภูธรภาค 5 จัดกิจกรรมรวมพลังคน D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด ประจำปี 2558

D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด 2

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2558 ซิสเตอร์ ดร.สุรีย์พร ระดมกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมงานกิจกรรมรวมพลังคน D.A.R.E.  สู้ภัยยาเสพติด ประจำปี 2558 โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน ณ ลานเอนกประสงค์ โรงเรียนพระหฤทัย จังหวัดเชียงใหม่

พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า โครงการ D.A.R.E. (Drug Abuse Resistance Education) เป็นโครงการป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดในเด็กและเยาวชน กำหนดให้สร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติดให้แก่เด็กนักเรียน รวมถึงสร้างทัศนคติแก่เยาวชนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาคทั่วประเทศจัดกิจกรรมขึ้นพร้อมกัน ณ จังหวัดที่ตั้งของตำรวจภูธรภาคต่างๆ โดยตำรวจภูธรภาค 5 จึงได้ร่วมกับ โรงเรียนพระหฤทัย จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนและผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สนใจ

D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด 1

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแสดงขับร้องเพลงประสานเสียงโดยเด็กนักเรียน D.A.R.E. ของโรงเรียนพระหฤทัยเชียงใหม่ การปฏิญาณตนไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของเด็กนักเรียน การออกบูธจัดแสดงภารกิจของตำรวจ การสังเกตวัตถุต้องสงสัยของงานเก็บกู้วัตถุระเบิดโดยสุนัขตำรวจ การออกบูธกิจกรรมให้ความรู้ถึงพิษภัยในการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด 5

D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด 3

D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด 4

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า