เครือข่ายประชาคมงดเหล้าแม่ฮ่องสอน ถวายความรู้แด่พระสังฆาธิการฝ่ายปกครอง เกี่ยวกับ พ.ร.บ.2551

1438828890368

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2558 ณ วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอง เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัด ร่วมกับ สคร.10 เชียงใหม่ได้มีการจัดอบรมให้ความรู้แก่คณะสงฆ์ตั้งแต่ระดับเจ้าคณะตำบล เพื่อที่จะขับเคลื่อนไปสู่นโยบายของคณะสงฆ์ต่อไป

1438828898040

“พระครูอนุสิฐธรรมสาร”  เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่าดำเนินโครงการของคณะสงฆ์โดยเฉพาะหมู่บ้านศีล 5 การขับเคลื่อนโครงการ พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจ ในการขับเคลื่อนโครงการฯ ในระยะเร่งด่วน ร่วมถึงการประชุมทำความเข้าใจ และเตรียมจัดกิจกรรม เพื่อสนับสนุนโครงการ อาทิ การจัดสวดมนต์ข้ามปีสร้างความดีรับปีใหม่ /ทุกวัดในจังหวัดแม่ฮ่องสอน /การถือศีลปฏิบัติธรรมในวันธรรมสวนะ และวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา มีการประชาสัมพันธ์รับสมัครสมาชิกเข้าร่วมโครงการ และได้เปิดโครงการฯ ระดับอำเภอทุกอำเภอ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการฯ ในระยะยาว และจัดทำแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนของโครงการจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมประสานกับเครือข่ายอื่นๆ

1438828905277

ทั้งนี้ สคร.10 เชียงใหม่ได้ถวายความรู้แก่พระสังฆาธิการในเรื่อง พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะศาสนาสถานต้องไม่จำหน่าย หรือดื่ม หรือพระสงฆ์ก็สามารถทำได้งานบุญประเพณีปลอดเหล้า โดยให้เริ่มจากงานเล็กงานศพปลอดเหล้า ? หรือ งานปอยส่างลองที่มีความผูกพันธ์มาอย่างช้านาน แต่ปัจจุบันค่านิยมจัดบรรพชาหมู่สืบต่อมาถึงปัจจุบัน ปอยส่างลองจึงได้กลายเป็นประเพณีที่จูงใจให้มีผู้สนใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน  และบางสิ่งบางอย่างผิดเพี้ยนไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า