จังหวัดพะเยา ร่วมกับเทศบาลเมืองพะเยา และ 14 ชุมชนรณรงค์งดเหล้า เบียร์ครบพรรษา และเทียนพรรษา 2558

1438327390858

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2558  ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมอำเภอเมือง จ.พะเยา เทศบาลเมืองพะเยา ร่วมกับชุมชนในเขตทั้ง 14 ชุมชนร่วมกันรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา และแห่เทียนพรรษาพร้อมทั้งลงชื่อปฏิญาณตน ช่วงเข้าพรราจะทำการลด ละเลิกอยายมุขโดยให้ผู้นำเป็นแบบอย่างที่ดี

1438326398939

นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดพะเยา ได้จัดศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลอกฮอล์ จังหวัดพะเยา เพื่อแก้ไขพฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา และมีการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาทั่วทุกพื้นที่อย่างเป็นระบบ และอย่างต่อเนื่อง นั้นจังหวัดพะเยาพิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อให้การแก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของจังหวัดพะเยาประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย ประกอบกับวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 เป็นวันเข้าพรรษา จังหวัดพะเยาจึงได้กำหนดแนวนโยบายการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา ประจำปี 2558 จังหวัดพะเยาโดยขอให้ทุกส่วนราชการ และทุกอำเภอ ดำเนินการดังนี้

1438326411344

1.ส่งเสริมให้ประชาชนเข้าวัดทำบุญในวันเข้าพรรษา และวันพระ เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณธรรมจริยธรรมของเด็ก เยาวชน และประชาชน โดยการปฏิบัติธรรมถวายเป็นพุทธบูชา และร่วมใจกันลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอบายมุข ทุกชนิด2.รณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนให้เข้าร่วมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษา และให้มีการร่วมลงนามปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา โดยเริ่มต้นจากส่วนข้าราชการ และเผยแพร่สู่หมู่บ้าน/ชุมชน เพื่อยกระดับสู่การเป็นครอบครัว หมู่บ้าน/ชุมชน ปลอดเหล้า3.ควบคุม ตรวจสอบ สถานบริการ สถานประกอบการ และร้านจำหน่ายสุรา ห้ามมิให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ 2551 และการจำหน่ายสุราให้แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ อันความเป็นผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ 2556 เพื่อป้องกันเด็ก และเยาวชน เข้าสู่วงจรการเป็นนักดื่มหน้าใหม่4.ให้ข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างในสังกัด ถือปฏิบัติตาม พ.ร.บ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ 2551 และประกาศฯที่ออกโดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ ดังกล่าวอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างแก่ประชาชน หากพบว่ามีการฝ่าฝืน จะดำเนินการตามกฎหมาย ลงโทษทางปกครองและทางวินัยต่อไป

1438326394206

ข่าวโดย : ทีมข่าว ส.ปชส.พะเยา
ภาพโดย : Suchi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า