มหกรรม 1 ทศวรรษ “สานพลังเครือข่ายประชาคมเพื่อชุมชนล้านนาปลอดเหล้า”

lannastopdrink

เครือข่ายประชาคมงดเหล้าภาคเหนือตอนบน จัดงานมหกรรม 1 ทศวรรษ “สานพลังเครือข่ายประชาคมเพื่อชุมชนล้านนาปลอดเหล้า” เพื่อยกย่องและสร้างกำลังใจในการทำงานของนักรณรงค์งดเหล้า ที่เป็นต้นแบบในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนบนให้พร้อมขับเคลื่อนงานด้านการณรงค์งดเหล้า และแลกเปลี่ยนการทำงานพื้นที่

 

วันที่ 18 ก.ค. 58 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสารสุข 1 ทศวรรษ สารพลังเครือข่ายประชาคมเพื่อชุมชนล้านนาปลอดภัย นายธงชัย ยงยืน ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน กล่าวว่า สถานการณ์การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของประเทศไทย นับวันมีแนวโน้มยิ่งขึ้น จากการสำรวจพฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปี 2554 พบว่าอัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน มีสถิติการดื่มสูงสุดในคนวัย 15 ปีขึ้นไปเป็นอันดับต้นของประเทศ จังหวัดที่มีผู้ดื่มสุรามากที่สุดในประเทศ ได้แก่ จังหวัดพะเยารองลงมาเป็นจังหวัดแพร่ และอันดับ 3 คือจังหวัดเชียงราย อันดับ 5 จังหวัดน่าน อันดับ 8 จังหวัดลำปาง ส่งผลทำให้ภาคเหนือตอนบนเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูงสุดของประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ภาคเหนือตอนบนเป็น พื้น ที่มีอัตราการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับแนวหน้าของประเทศ ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมเศรษฐกิจ และส่งผลกระทบต่อเยาวชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เครือข่ายประชาคมงดเหล้าภาคเหนือตอนบน มีองค์ประกอบที่เข้มแข็งเหนียวแน่นน่ายกย่อง มองเห็นการประสานพลังของเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน หน่วยงานต่าง ๆ และยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพื้นที่เป็นอันมาก เด็กเยาวชน ชาวบ้าน ต่างลุกขึ้นมาช่วยกันป้องกัน และแก้ไขปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเครื่องมือสู่การแก้ไขปัญหาด้านอื่นๆของสังคม เป็นไปตามวัตถุประสงค์จองคณะรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญและคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะส่งผลต่อพฤติกรรม ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของสังคมไทย รวมถึงป้องกันนักดื่มหน้าใหม่อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า