ประชุมติดตาม อสสร.พะเยา ครั้งที่ 1

20150707_170608

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2558 ณ สหกรณ์เกษตรพะเยา ศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดได้มีการประชุม ติดตามการดำเนินงานที่ผ่านมา และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ของแต่ละพื้นที่ว่าได้ค้นพบอะไรบ้าง อีกทั้งได้ร่วมกันกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนงานต่อไป เช่น งานเข้าพรรษา งานศพปลอดเหล้า

20150707_142124

ผลการดำเนินงานที่ผ่านมีทั้งกระแสที่เห็นด้วย และยังมีการคัดค้านส่วนกลุ่มที่เห็นด้วยคือกลุ่มสตรีที่มีบทบาททั้งทางด้านครอบครัว ชุมชนและสังคมจากออกของการแก้ไขปัญหาในที่ประชุมเสนอให้ยุบโรงกลั่นสุราชุมชน การสร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง ผู้นำต้องเข้มแข็งและเป็นตัวอย่าง งานเลี้ยงทุกต่างๆ ในสถานที่ราชการต้องปลอด

20150707_170149

สิ่งที่ค้นอีกทางหนึ่งการไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง หรือ การไม่ควบคุมโรงกลั่นสุราชุมชน แม้กระทั้งการไม่ประสานความร่วมกันระหว่างหน่วยงานของรัฐเอง  แนวทางต่อไปจะเน้นพื้นที่รูปธรรม และคนที่กินเหล้าและการบำบัดรักษาเชื้อติดสุราเรื้อรัะง

20150707_141330

ข้อเสนอ

-การทบทวนบทเรียนสายสืบสุรารุ่นที่

-การทบทวนบทเรียน พระนักเทศน์

-การทบทวนบทเรียน อสสร.ทั้งรุ่ง 1 และรุ่น 2

– การสำรวจบัญชีครัวเรือน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า