ศูนย์วิจัยปัญหาสุราจัดประชุมวิชาการสุรา “เหลียวหลังแลหน้า” เพื่อขับเคลื่อนเรื่องเหล้าในภาคเหนือบน

phayao-stopdrink

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2558 นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “เหลียวหลังแลหน้า การขับเคลื่อนเรื่องงดเหล้าภาคเหนือตอนบน” จัดขึ้นเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีส่วนร่วมในการพิจารณาและให้ข้อเสนอแนะต่อแผนที่มีความเหมาะสมสอดคล้องกับยุทธศาสตร์จังหวัดและกลุ่มจังหวัด ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้แทนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก

 

ผศ.ดร.วิบูลย์ วัฒนาธร รองอธิการบดี ฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมเป็นส่วนของการขับเคลื่อนงานและการแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากมหาวิทยาลัยเป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการแก้ปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลเรื่องนี้ร่วมกับภาคี เพื่อการพัฒนาการแลกเปลี่ยนและแก้ปัญหาร่วมกับภาคีเครือข่ายในเขตภาคเหนือตอนบนและนำไปบูรณาการในพื้นที่ของตนเองต่อไป

phayao-002

ทั้งนี้ภายในการประชุม โดยศูนย์วิจัยปัญหาสุรา แผนงานการพัฒนาระบบการดูแลผู้มีปัญหาการดื่มสุรา ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ศูนย์วิจัยผลลัพธ์ทางสุขภาพและโอสถกรรมานุบาล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็นภาคเช้าและบ่าย โดยมีการเสวนาเรื่อง Panel Discussion ผลการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา ปี 2557 และภายในการเสวนา ยังแยกเป็นกิจกรรมเสวนาย่อยเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนทั้งหมด 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม A คือ ประสิทธิผลของการบังคับใช้ พรบ.แอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 กลุ่ม B รู้เท่าทันตลาดการสร้างพื้นที่ปลอดเหล้าของเยาวชน กลุ่ม C ผู้หญิงกับแอลกอฮอล์ และกลุ่ม D การบำบัดรักษาผู้มีปัญหาการดื่มสุราจากระบบสุขภาพเชื่อมโยงสู่ชุมชน สำหรับกิจกรรมในภาคบ่ายจะเป็นเรื่องของหัวข้อ “ทิศทางการขับเคลื่อนเรื่องดเหล้า เราจะก้าวไปด้วยกัน” ซึ่งเป็นการนำไปบูรณาการสำหรับเครือข่ายในระดับจังหวัด รวมถึงความรู้ทั้งหมดที่แลกเปลี่ยนในการจัดประชุมครั้งนี้ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า