แพร่ ออกตรวจ เตือน ช่วงสงกรานต์อย่างเข้ม

แพร่ 12

ปีที่ 5 แล้วที่เทศบาลเมืองแพร่ ร่วมกับ สสส. และเครือข่ายองค์กรงดเหล้า เริ่มจัดกิจกรรมงานสงกรานต์ปลอดเหล้า ครั้งแรกเมือ ปี พ.ศ. 2553 มาถึงวันนี้ 17 เม.ย.ของทุกปี คือวันส่งท้ายสงกรานต์ เป็นที่รู้กันว่า ขบวนแห่นางสงกรานต์ ที่ผ่านคนเจริญเมือง สองข้างทางเต็มไปด้วยวงกินดื่มน้ำเมา ร้านขายเร่น้ำเมาที่เราพบว่าเพิ่มจำนวนขึ้นทุกปี จำนวนผู้คนที่มาเที่ยวเพิ่มขึ้น คนดื่มก็มากตามมา บนความท้าทายของการทำงานเพื่อ ลด ละ เลิก น้ำเมา การบังคับใช้ พรบ.ควบคุมแอลกอฮอล์ ปี 51 ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่รัฐ แพร่ 7

วันนี้ ถนนเส้นนี้ยังไม่อาจทำได้เต็มที่ ด้วยมีปัจจัยมากมาย ซึงเราก็เข้าใจ แต่ยังไม่อาจเข้าถึงการแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ แต่พวกเรากลุ่มเยาวชนฯ ก็หาได้สิ้นกำลังใจไม่ จะยังคงทำงานเรื่องนี้ต่อไป ขอขอบคุณ สรรพสามิต ตำรวจ สสจ. เทศบาล และ สสส. สคล. ทุกท่านที่ให้การสนับสนุน

แพร่ะ 6

วันที่ 17 เม.ย. 58 เวลา 10.00 น. สรรพสามิตแพร่ ตำรวจ สาธารณสุขและเครือข่ายเยาวชนองค์กรงดเหล้าแพร่ ร่วมกันออกตรวจ ตักเตือนร้านขายเร่ โดยเน้นจุดพื้นที่เสี่ยงได้แก่ถนนเจริญเมือง และหน้าประปาแพร่ ซึ่ง จ.แพร่ มีกำหนดการจัดงานสงกรานต์วันนี้เป็นวันสุดท้าย โดยพบว่ามีร้านขายเร่ 17 ร้านที่ไม่มีใบอนุญาตให้จำหน่ายสุรา ซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดี (ในขณะนั้น) โดยยอมเก็บไม่นำออกมาตั้งจำหน่าย

แพร่ 5

แพร่ 10

แพร่ 3

 

 

 

Lannastopdrink ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
error: ชอบลอกเนื้อหาเราอีกแล้วนะ !!