เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน ร่วมกับ สวท.น่าน จับมือภาคีเครือข่าย จัดเวทีสาธารณะ ระดมพลังสังคม “สงกรานต์ปลอดภัย พื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า”

nan

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2558 เวลา 09.00 น. สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยจังหวัดน่าน ร่วมกับเครือข่ายลดอุบัติเหตุจังหวัดน่าน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดน่าน สำนักงานขนส่งจังหวัดน่าน แขวงการทางน่าน โรงพยาบาลน่าน ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เทศบาลเมืองน่าน และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน จัดเวทีสาธารณะในหัวข้อ “สงกรานต์ปลอดภัย พื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า” ซึ่งได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์

 

ทั้งนี้ได้มีการนำเสนอแนวคิดป้องกันปัญหาจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยมุ่งเน้นไปที่การใช้กฎหมายบังคับอย่างเคร่งครัด ไม่ให้ร้านค้าขายเหล้า ซึ่งในทุกๆ ปี จะมีการตั้งศูนย์ประชาสัมพันธ์สัญจรปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ ประกอบไปด้วย 5 กิจกรรมที่จะดำเนินการ ได้แก่ การจัดเวทีสาธารณะหาแนวทางร่วมกันลดอุบัติเหตุ การผลิตรายการพิเศษ “สัญจรปลอดภัย 7 วัน อันตราย การผลิตและเผยแพร่สปอตวิทยุ การผลิตและเผยแพร่ข่าววิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสารคดีสั้นแนะนำจุดเสี่ยงทางถนนสำคัญเป็นต้น

 

การจัดเทวีสาธารณะครั้งนี้ เพื่อระดมความคิดเห็นพลังทางสังคมของแต่ละภาคส่วน หาแนวทางการรณรงค์ สงกรานต์ปลอดภัย ประจำปี 2558 จะทำอย่างไรให้สงกรานต์บ้านเราปลอดภัย พื้นที่เล่นปลอดเหล้า สร้างคุณค่าแท้กับงานประเพณีวัฒนาธรรมกับคืนมา และยังมีเวทีของสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดน่าน กับความคิดกับการ การเล่นสงกรานต์น่านสืบสาน ประเพณีในปลอดภัย ตามคำขวัญว่า สติ น้ำใจ วินัย ปลอดภัยสงกรานต์ สืบสานประเพณี

ข่าว : บรรลือ สวท.น่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า