เทศบาลนครเชียงใหม่ตรวจคุณภาพน้ำคูเมืองเตรียมรับเทศกาลสงกรานต์ 58

watercheck

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2558 เวลา 9.30 น. นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ตรวจคุณภาพน้ำในคูเมือง พร้อมปรับปรุงสภาพให้มีความสะอาดปลอดภัย ด้วยการฉีดพ่นคลอรีนฆ่าเชื้อโรคลงในคูเมือง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ณ บริเวณคูเมืองแจ่งศรีภูมิ

 

11134290_1637602383126868_818936836_nนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ไว้รองรับเทศกาลปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวรวมถึงคุณภาพของน้ำในคูเมืองที่ได้มีการผันน้ำจากชลประทานเข้ามา ระหว่างนี้จะมีการปรับสภาพของน้ำเพื่อให้สะอาด ล่าสุดจากการตรวจคุณภาพของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พบว่าสภาพน้ำมีความปลอดภัยกับการเล่นสงกรานต์ และทั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนจุดที่เป็นบริเวณน้ำลึก และจัดทีมคอยเฝ้าระวังช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำในช่วงเทศกาล ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ในส่วนการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวรอบคูเมืองเชียงใหม่นั้น เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ตั้งซุ้มดูแลรอบคูเมืองและเตรียมพร้อมรถไว้คอยลำเลียงผู้ที่ประสบอุบัติเหตุไว้พร้อม ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวให้งดการดื่มแอลกอฮอล์หรือของมึนเมาเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งไม่ทิ้งขยะลงในคูเมือง และห้ามลงเล่นน้ำในคูเมืองในจุดที่เกินกว่าที่กำหนดไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า