จังหวัดแพร่เปิดศูนย์ฯรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ปี 2558

pharesongkran

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2558 นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิด ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2558 จัดขึ้นเพื่อร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้คำขวัญ สติ วินัย น้ำใจ ปลอดภัยสงกรานต์ สืบสานประเพณี ณ บริเวณถนนข้างสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขานาจักร ตำบลนาจักร อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

 

จังหวัดได้ดำเนินการตั้งจุดปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 17 จุด ครอบคลุมทุกอำเภอ พร้อมบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะมาตรการ 3 2 1 ในช่วง 7 วันระวังอันตราย ระหว่างวันที่ 9-15 เมษายน 2558 พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์  2558 เพื่อรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์สาเหตุและปัญหา เพื่อจะได้หามาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยเยาวชนเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.แพร่ ได้ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ เล่นน้ำสงกรานต์ปลอดเหล้า ปลอดภัยและมีการเฝ้าระวังการกระทำอันที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย พรบ.ควบคุมเครื่องแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง  และมีการเก็บรวบรวมข้อมูลจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อที่จะส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

phare

สำหรับสถิติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2557 นั้น 7 วันอันตราย จังหวัดแพร่มีอุบัติเหตุสะสม 70 ครั้ง เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บสะสม 72 ราย โดยปีนี้ตั้งเป้าให้ลดการเกิดอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ และเสียชีวิตให้น้อยที่สุด เมื่อเทียบกับสถิติในช่วงสงกรานต์ปี 2557

 

จังหวัดแพร่ถือได้ว่าเป็นเมืองดีงามของท้องถิ่น ที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ล้านนาไว้ และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยงอย่างปลอดภัย และเป็นการส่งเสริมวิถีไทย ที่มีความโดดเด่น งดงามทางด้านประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน พร้อมทั้งศิลปวัฒนธรรมที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องถิ่นเมืองแพร่ ความเอื้ออาทรของคนในชุมชน สังคม การมีน้ำใจไมตรีที่ดีต่อกัน การแต่งกายผ้าหม้อห้อมที่มีเอกลักษณ์สืบต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า