เครือข่ายชุมชนเมืองฯจัดเวทีสาธารณะลดปัญหาในงานปี๋ใหม่เมือง

activecitizen

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคเหนือตอนบน จัดเวทีสานพลังเครือข่ายชุมชนรอบคูเมืองและเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ ลดปัญหาความสูญเสียในประเพณีปี๋ใหม่เมือง

 

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2558 ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ จัดเวทีสานพลังเครือข่ายชุมชนรอบคูเมืองและเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ลดปัญหาความสูญเสียในประเพณีปี๋ใหม่เมือง 2558 ณ ห้องประชุม 3 เทศบาลนครเชียงใหม่

 

นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายชุมชนทุกภาคส่วนได้ร่วมกันเสนอ ผลักดันให้เกิดนโยบายที่ส่งเสริม และอนุรักษ์ประเพณีปี๋ใหม่เมืองในปี 2557 ที่ผ่านมาโดยเวทีร่วมกันกำหนดนโยบายสาธารณะในชื่อว่า “ปี๋ใหม่เมืองตี้คนอยากหัน” และได้ข้อเสนอมาตราการป้องกันพร้อมทั้งแนวทางแก้ไขซึ่งบางเรื่องได้นำไปใช้เป็นกลไกในการจัดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ในปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับให้ความร่วมมือในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานเพื่อส่งเสริม และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีล้านนาได้เป็นอย่างดี เช่นการจัดเวทีบริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ก็ปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่สรงน้ำพระตามวัฒนธรรมล้านนา

 

นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า เพื่อให้เกิดภาพดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำเวทีสานพลังเครือข่ายชุมชน เพื่อร่วมกันในการเสนอแนะข้อคิดเห็นอันจะส่งเสริมนโยบายสาธารณะ ด้านประเพณีวัฒนธรรม และลดปัญหาความสูญเสียในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2558 ประกอบกับจะได้เป็นแนวทางสำหรับประเพณีวัฒนธรรมอื่นๆ ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า