“แค่ได้รู้จักกันก็มีความสุข”เครือข่ายงดเหล้าเชียงจับทัพ สร้างเครือข่ายให้เข้มแข็งขึ้น

20150321_130533

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 ณ วัดป่าซาง ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้มีการจัดประชุมสรุปงานในรอบ 1 ปี และวางทิศทางการขับเคลื่อนให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เป็นครั้งแรกที่ได้พบปะกันของผู้รับผิดชอบที่และอำเภอ ต่างก็ได้ติดตามงานในพื้นที่ ได้ยินแต่ชื่อเสียง วันที่ถือโอกาสแลกเปลี่ยนการทำงานอย่างจริงจัง ถึงแม้เวลามันน้อยนิด แต่สิ่งที่ได้เห็นคือรอยยิ้ม ความประทับใจ คนมีใจ มีอุดมการณ์ร่วมกัน

สิ่งที่ค้นพบในพื้นที่คือ การเริ่มจากจุดเล็กๆ เช่น ขับเคลื่อนจากตัวบุคคล ครอบครัว แล้วต่อด้วยชุมชน ที่สำคัญคนมีใจเดียวกัน ทำงานด้วยความเสียสละแต่สิ่งที่เห็นเกินกว่าที่คาดไว้

20150321_110009

ความเป็นห่วงในพื้นที่

  • ผู้ได้รับผลกระทบด้านสุรา การเรียงความเรื่องเหล้า ขาดการติดตาม ประเมินผล
  • ผู้นำ แกนนำ จะต้องเป็นตัวอย่างแบบอย่างที่ดี การสร้างแกนนำด้านรณรงค์ บ้าน วัด โรงเรียน

แนวทางการขับเคลื่อนต่อไป

  • การแลกเปลี่ยน เรียนรู้ พัฒนาศักยภาพด้านเครือข่าย
  • การป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ในชุมชน โรงเรียน
  • เน้นเรื่องเยาวชน และนักดื่มหน้าใหม่เป็นเริ่มแรก
  • สถานที่ศึก ตำรวจ การทำความเข้าใจกับกลุ่มเป้าหมาย เช่น พรบ.แอลกอฮอล์
  • ให้ความรู้ด้าน พรบ.แอลกอฮอล์ ให้กับแกนนำทุกระดับ หรือ20150321_110127

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า