มหกรรมคืนความสุข สร้างความปรองดอง เย้ยฟ้าท้ากฎหมายหหน้าที่ว่าการอำเภอแม่จัน

20150319_204810

ความพยายามที่จะสร้างความปรองดองของรัฐบาลมีหลายหน่วยงานที่ตอบรับ และเห็นความสำคัญที่อยากให้บ้านเมืองมีความสามัคคี และมีหลายหน่วยงานที่จัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางที่ดีเพื่อส่งเสริมอาชีพการมีกิจกรรมที่ดีๆ ให้คนในพื้นที่ได้หันหน้าสร้างความปรองดองอย่างแท้จริง อำเภอแม่จันก็เห็นความสำคัญเพื่อสนองโนบายรัฐบาลในการจัดกิจกรรม โดยใช้ชื่อ “มหกรรมสร้างความปรองดอง และคืนความสุขให้ชาวแม่จัน ระหว่างวันที่ 18-24 มีนาคม 2558 ณ ที่ว่าการอำเภอแม่จัน” ในงานมีสินค้าจำหน่ายอย่างมากมาย แต่สิ่งที่พบเห็นในบริเวณที่ว่าการอำเภอแม่จันมีการเปิดลานเบียร์ไว้คอยบริการอย่างครึกโครมมีโต๊ะประมาณ 50 กว่าโต๊ะ สำรองอีกจำนวนหนึ่ง มีให้บริการทั้งที่เป็นขวด กระป๋อง เหยือก และทาวเวอร์ 20150320_085731

จากการสังเกตผู้ที่มาเที่ยวมีความหลากหลาย สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเด็ก เยาวชนสามารถซื้อได้ และนั่งดื่มเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา พิธีกรประกาศเชิญชวน เที่ยว ดื่มได้เต็มที่ไม่มีใครห้าม มีการขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่เปิดโอกาสให้มีกิจกรรมดีๆ ให้คนแม่จัน บางตอนมีการใช้คำพูดที่ 2 แง่ 2 ง่าม นอกจากนั้นบริเวณใกล้ในการจัดงานใกล้เคียงประกอบ สรรพกรอำเภอ, กิ่งกาชาดอำเภอ, ที่ดิน, สถานีตำรวจภูธร, ศูนย์สุขภาพอำเภอ, สาธารณสุข, แฟสข้าราชการ, และโรงเรียนบ้านแม่จัน จะไม่มีใครทราบเรื่องเลยใช่ไหม ? จะไม่มีใครลึกขึ้นมาตักเตือนกันเลยหรือ ?

20150320_085530

ในขณะที่เครือข่ายพระสงฆ์ เครือข่ายภาคประชาชนต่างเห็นความสำคัญของปัญหาสุราที่บั่นทอนให้คนในชุมชน ครอบครัวแตกแยก และเกิดอุบัติเหตุ จึงได้สร้างมาตรการของหมู่บ้าน , การจัดกิจกรรมหมู่บ้านศีล 5 , กิจกรรมสตาร์ทต้องมีสติ ,รวมพลคนบวชใจ และการเริ่มกิจกรรมดีๆ งานศพปลอดเหล้าสิ่งเหล่านี้ทำให้ลดค่าใช้จ่ายชาวบ้านมีความสามัคคี ปรองดองพูดคุยกันมากขึ้น มาตอนนี้หน่วยงานภาครัฐ และผู้รักษากฎหมายได้จัดกิจกรรมมัวเมาประชาชน แล้วจะมาอ้างสร้างความปรองดองด้วยน้ำเมา นี่หรือคืนความสุขของภาครัฐ

blur

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า