ลำปางก้าวสู่ปีใหม่ ร่วมใจลดอุบัติเหตุ “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ”

lampangbike

จังหวัดลำปางกิจกรรมส่งเสริมการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย (ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2557-5 มกราคม พ.ศ.2558)ในปี 2558 จังหวัดลำปางก้าวสู่ปีใหม่อย่างปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุ “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ”ไม่ขับเวลาเมา เพื่อตัวเรา และเพื่อนร่วมทาง

 

เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 เวลา 6.30 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้มีพิธีเปิดกิจกรรม “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ” ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกรุ่นรวมตัวกัน บริเวณลานอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางและเครือข่ายภาคประชาสังคม ภาคส่วนต่างๆร่วมถึง ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าร่วม กล่าวต้อนรับโดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปริเยศ สิทธิสรวง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายมงคล สุกใส เป็นประธานในพิธีกล่าวให้โอวาทและ กล่าวเปิดกิจกรรมโครงการ “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ”

 

ทั้งนี้ได้มีพิธีปล่อยตัวขบวน “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ”ประธานในพิธีฯ ได้ปล่อยขบวนรณรงค์ “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ” จาก จุด Start ปั่นรณรงค์รอบเมืองลำปาง สิ้นสุด ณ บริเวณ ลานอเนกประสงค์ ม.ราชภัฏลำปางจนถึงเวลา 9.00 น.  สิ้นสุดการรณรงค์ “ปั่นจักรยาน รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ใส่ใจเมาไม่ขับ”

 

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อตระหนักถึงความสูญเสียและเป็นปัจจัยเสี่ยงหลัดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุทางถนนที่ก่อให้เกิดความสูญเสียกับประเทศไทยมากถึงสองแสนล้านบาทต่อปี มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 11,000 คน บาดเจ็บและพิการอีกเป็นจำนวนมาก ความสูญเสียดังกล่าวเป็นรากฐานที่นำไปสู่ปัญหาความยากจน เนื่องจากว่าหนึ่งในสามของผู้ที่เสียชีวิตเป็นกำลังหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว และผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีฐานะยากจน หรือปานกลาง ความยากจนดังกล่าวจะนำไปสู่ปัญหาอื่นๆตามมาได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า