จังหวัดแพร่ จัดแถลงข่าวประเพณีลอยกระทงปลอดเหล้า “จุดผางปะตี๊ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก” ประจำปี 2557

yeepengphare2014

ที่บริเวณกำแพงเมืองเก่า (บนเมก) คูเมืองน้ำคือ เทศบาลเมืองแพร่ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ สถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ร่วมแถลงข่าว งานประเพณีลอยกระทงปลอดเหล้า “จุดผางปะตี๊ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก” ประจำปี 2557  “ฮักเมืองแป้ รักษ์เมืองแป้”

นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีกล่าวว่า ปีนี้ทางเทศบาลเมืองแพร่ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ระหว่างวันที่ 3-8 พฤศจิกายน 2557 ณ บริเวณสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 และบริเวณถนนหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองแพร่ กาดสามวัย ซึ่งปีนี้เน้นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น และประกาศเป็นนโยบายร่วมกันว่าจัดเป็นงานลอยกระทงปลอดเหล้า โดยกำหนดพื้นที่บริเวณงานทั้งหมดเป็นจุดปลอดเหล้า-เบียร์

นายเชิดพงษ์ แก้วเอ้ย ตัวแทนจากประชาคมงดเหล้าจังหวัดแพร่กล่าวว่า งานประเพณีลอยกระทงปลอดเหล้าปีนี้จัดเป็นปีที่ 5 แล้ว เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นของการจัดงาน ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งจากการเก็บข้อมูลผลสำรวจของประชาชนในทุกปีที่ผ่านมา ประชาชนมีความพึงพอใจและรู้สึกปลอดภัยในการมาเที่ยวงาน สามารถช่วยลดอุบัติเหตุ ลดการทะเลาะวิวาท และลดปัญหาต่างๆ ได้

ทั้งนี้ทางด้านตัวแทนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ และสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ กล่าวว่า ปีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เน้นเรื่องความปลอดภัยของผู้ที่มาเที่ยวงาน การตั้งจุดตรวจจับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเข็มงวดเรื่องประทับยักษ์ซึ่งจะดำเนินคดีทั้งผู้เล่นและผู้ขายที่ทำผิดกฎหมายอย่างจริงจังเพื่อความปลอดภัยของผู้มาเที่ยวงาน

yeepeng-phare2014

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดโคมลอย การประกวดซุ้มประตูวัด 18 วัด การประกวดกระทงฝีมือ การแข่งขันบอกไฟดอก การประกวดนางนพมาศ การประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดมิสเลดี้แมน การประกวด Cover Dance การประกวดดนตรีลูกทุ่งหัวข้อประวัติศาสตร์เมืองแพร่ และอื่นๆ อีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า