ชี้แจง ทำความเข้าเกี่ยวกับ พรบ.ควบคุมเครื่องบริเวณสาธารณ ให้กับผู้ประกอบการริมกว๊าน

วันที่ 2 ตุลาคม 2457 ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองพะเยานาง วัชรีพรรณ เตมียบุตร รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพะเยาเป็นประธาน เชิญผู้ประกอบการร้านค้าริมกว๊านพะเยา เพื่อประชุมชี้แจง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสวนสาธารณะ  และปรึกษาหารือเรื่อง ผลกระทบจากพระราชบัญญัติแอลกอฮอล์ต่อร้านค้า ร้านของชำรอบกว้านพะเยา และหาทางออกต่อปัญหาต่างๆ

974405_1468587946763949_919584825_n

ผู้แทนสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบนได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามสวนสาธารณะมิได้มีเฉพาะจังหวัดพะเยา กฎหมายฉบับครอบคลุมทั้งประเทศ ที่มาวันนี้อยากทำความเข้าใจ สร้างการมีส่วนร่วมเราจะทำอย่างไรเพื่อให้บริเวณริมเวณกว๊านสวยงามเหมือนในอดีต สิ่งที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ทุกท่านที่เป็นคนพะเยาคงรู้ดีว่าทำไมทางจังหวัด เทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับบริเวณริมกว๊าน  ก็เพราะเป็นสิ่งสวยงาม นักท่องเที่ยวอยากมาดูความสวยงาม ความปลอดภัยเพื่อคนพะเยา

588x392xphayao_006-588x392.jpg.pagespeed.ic.Ll1oLIiV_S

ในที่ประชุมได้มีมติที่จะเพิ่มป้ายรณรงค์การห้ามดื่ม ห้ามขายเพิ่มบริเวณริมกว้านพะเยา อีกทั้งจะมีการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น เบื้องต้นจะมีเทศกิจเข้าไปตักเตือนเป็นระยะ  เพื่อตระหนักให้ประชาชนที่ดื่มแอลกอฮอล์รอบกว้านพะเยา และทางรองนายกได้รับทราบปัญหาและข้อเสนอแนะของชาวบ้านเพื่อนำไปประชุมจังหวัดและหาทางออกในอนาคตอันใกล้นี้

images

 

 

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า