แม่ฮ่องสอน-จัดถอดบทเรียนสุขปลอดเหล้าเข้าใจโควิด-19 ภาคเหนือตอนบน

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ศูนย์ประสานงานเครือข่ายงดเหล้าภาคเหนือตอนบนร่วมกับประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมถอดบทเรียนสุขปลอดเหล้าเข้าใจโควิด-19 ภาคเหนือตอนบน ณ ริมธารรีสอร์ท อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยกระบวนการถอดบทเรียนชุมชนแหล่งเรียนรู้ บ้านประกอบด้วยบ้านตีนธาตุ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย, บ้านห้วยเดื่อ ต.ผาบ่อง อ.เมือง และบ้านพัฒนา ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ภายใต้ความมุ่งหวังว่า และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการขับเคลื่อนงานป้องกันแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ โดยดึงศักยภาพงานประเพณีวัฒนธรรมความเชื่อและความเข้มแข็งของชุมชนมาเป็นทุน ในการขับเคลื่อน เพื่อป้องกันแก้ไข สร้างแนวรุก สร้างต้นแบบการทำงาน

นายธงชัย ยงยืน หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน กล่าวว่า การร่วมวง ถอดบทเรียน ชุดประสบการณ์ การทำงานสร้างสุขภาวะชุมชน ลดเหล้า ลดปัจจัยเสี่ยง 3 ชุมชน ในพื้นที่ 3 อำเภอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับการถอดบทเรียน จากทุกขภาวะร่วมของชุมชน สู่การสร้างสุขภาวะชุมชน ด้วยฐานทุนทางวัฒนธรรม และความร่วมมือในชุมชน ยิ่งแลกเปลี่ยน ยิ่งได้เรียนรู้ ยิ่งเห็นชัด ว่าชุมชนตระหนัก ถึงคุณค่า และศักยภาพของตนอย่างไร จังหวะก้าว เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในชุมชนนั้น ยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะชุมชน มองเห็นปัญหา เป็นเพียงโจทย์ที่ท้าทาย ศักยภาพของชุมชน ที่สุดแล้ว ชุมชน มั่นใจว่าสามารถจัดการปัญหาของชุมชนได้


ภาพ/ข่าว : ธงชัย ยงยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า