เชียงราย-ประชาคมฯ อ.เวียงชัย ทบทวนการทำงานเรื่องเหล้าและขยายเครือข่ายทำงาน

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 ณ ศูนย์เรียนรู้กัลยา ประชาคมงดเหล้าจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ 5 หมู่บ้านนำร่อง อ.เวียงชัย จ.เชียงราย และคนรักษ์สุขภาพอำเภอเวียงชัย ชมรมคนหัวใจเพชร ร่วมกันสร้างโอกาสรวมพลังมดตัวเล็ก ที่ช่วยทำงานเรื่องเหล้า เพื่อทบทวนการทำงานที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากการเล่าเรื่องของตัวเอง ซึ่งหลายคนในกลุ่มเป็นนักดื่มมาก่อนและหยุดดื่มจากการป่วย กลับมาดูแลสุขภาพเพื่อครอบครัว และจะมีการขยายเครือข่ายโดยการสร้าง Buddy ผ่านกระบวนการชวน ช่วยชมเชียร์ รวมถึงการจะส่งเสริมอาชีพให้มั่นคง


ด้านนางกัลยา สังวาลย์ทอง พยาบาลชำนาญการ โรงพยาบาลสมเด็จพระญาณสังวร อ.เวียงชัย กล่าวว่า บางคนได้รับผลกระทบจากการดื่มกระบวนการทำงานเริ่มจากการชวนงดเหล้าเข้าพรรษากลุ่มภูมิใจในการช่วยให้คนลดการดื่มได้จากการชวนงดเหล้าบางคนไม่ดื่มจนทำให้คนในครอบครัวไม่ดื่มไปด้วยการเชิดชูเกียรติคนหัวใจหินเป็นกระบวนการที่ทำให้เกิดความภาคภูมิใจและทำให้เกิดการหยุดดื่มต่อเนื่องการทำงานเรื่องเหล้าต้องใช้เวลาและทำให้ต่อเนื่องปัจจัยที่มีผลต่อการทำงานคือผู้นำอยากให้มีเวทีพูดคุยแบบนี้ในหมู่บ้านเพื่อให้เกิดการขยายของกลุ่มและมีการนำเสนอการจับคู่ Buddy ในการชวนคนเข้ากลุ่มเพื่อให้เกิดการลดละเลิกการดื่ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า