เชียงราย-จัดกิจกรรมวันเด็ก สร้างพลังบวก สร้างกระแสสังคม สร้างคนรุ่นใหม่ห่างไกลบุหรี่ สุรา

เมื่อวัน ศุกร์ ที่ 7 มกราคม 2565 คณะทำงานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงเคี่ยน อ.เทิง จ.เชียงราย ได้จัดกิจกรรมร่วมสร้างความสุข เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 ในสถานศึกษาพื้นที่ตำบลเชียงเคี่ยน 3 พื้นที่ ในแนวคิด “สร้างพลังบวก สร้างกระแสสังคม สร้างคนรุ่นใหม่ห่างไกลบุหรี่ สุรา”

ด้าน นายฤทธิรงค์ หน่อแหวน ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า พฤติกรรมเสี่ยงในวัยรุ่น คือพฤติกรรมที่นำมาหรือเป็นสาเหตุให้เกิดความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิต ทำให้ร่างกายเป็นอันตราย สูญเสียหน้าที่ ขาดโอกาสพัฒนาตามปกติ หรือเสียชีวิต วัยรุ่นจะมีพฤติกรรมเสี่ยงมาก เนื่องจากจิตใจวัยนี้ต้องการความสนุกสนาน ตื่นเต้น ท้าทาย ต้องการเป็นที่ยอมรับของคนอื่น อยากรู้อยากเห็นอยากลอง มีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น แต่ยังขาดการยั้งคิด ไตร่ตรองและการควบคุมตนเอง

การเข้าใจและหาทางป้องกันพฤติกรรมเสี่ยงในวัยรุ่นจึงเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นเพื่อป้องกันปัญหาพฤติกรรมและผลเสียหายที่จะเกิดตามมา วันเด็กจึงเป็นโอกาสให้เด็กๆ เยาวชนมีพื้นที่แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ และกิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นการช่วยเหลือคนอื่นไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาชุมชนหรือการยื่นมือเข้าหาเพื่อน เมื่อพวกเขาต้องการ มีกิจกรรมสร้างความสุขจากการเป็นผู้ให้ ถือเป็นการพัฒนาด้านสุขภาพจิตขอบคุณทีมงานและร่วมสนับสนุนทุกภาคส่วน


ภาพ: ฤทธิรงค์ หน่อแหวน
รายละเอียดข่าว: สมควร ทะนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า