แม่ฮ่องสอน-เครือข่าย YSDN จัดประชุมบูรณาการลดนักดื่มหน้าใหม่ในเขตอำเภอเมือง

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 นายรอน ใจกันทา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดประชุมเครือข่ายเยาวชน YSDN จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อชี้แจงโครงการบูรณาการลดนักดื่มหน้าใหม่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน โดยมีแกนนำเยาวชนอำเภอเมืองและแกนนำเยาวชนกลุ่มชาติพันธุ์ปะโอ ประมาณ 30 คน เข้าร่วมประชุม และได้ร่วมกันทำแผนกิจกรรมการดำเนินงานของกลุ่มในปี 2565

นายรอน ใจกันทา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากบทสรุปสถานการณ์ประชุมครั้งนี้พบว่า เยาวชนที่อายุระหว่าง 12-15 ปี ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีประสบการณ์การดื่ม 30-40% ซึ่งเป็นข้อกังวลใจเล็กน้อยสำหรับคนทำงาน โดยต้องสร้างความเข้าใจกับกลุ่มเยาวชนว่า วัยอันควรแก่การงดนั้นคือวัยไหน เพราะอะไร โดยไม่ได้บังคับต้องงดดื่มตลอดชีวิต อาจจะทำให้รู้สึกว่ามีการถูกจำกัดสิทธิ์เกินไป แต่ควรให้ความรู้และความเข้าใจว่า ถ้าดื่มแล้วเป็นอย่างไร และสุดท้ายการตัดสินใจภายใต้ความคิดความรู้ที่ชาญฉลาด ด้วยการมี Health literacy มากกว่าเข้าใจว่าถูกจำกัดสิทธิ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า