ลำปางเข้ม เตือนตรวจจับสุราเถื่อนละเมิดกฏหมาย

1111

วันที่ 13 สิงหาคม 2557 ณ ห้องประชุมสภาเกษตร ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายปัณณทัต  ใจทน สรรพสามิตพื้นที่ลำปางจัดประชุมชี้แจงเพื่อขับเคลื่อนการสร้างกลไกบังคับใช้กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร่วมกับหน่วยราชการและเครือข่ายภาคประชาชนนำเสนอแนวทางปลุกจิตสำนึกให้ประชาชน สร้างเครือข่ายเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมาย และบังคับใช้กฎหมายสุราและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างครอบคลุมทั่วถึงทุกท้องที่

 

2222

ต่อมาวันที่ 9 และ 11 กันยายน ณ ห้องประขุม อำเภอวังเหนือและวัดปงถ้ำ หมู่ที่ 3 ต.วังทอง อ. วังเหนือ สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง พร้อมด้วย พ.อ.เกษม วังสุนทร เสนาธิการ มทบ.32 และ นาย วรวิทย์ ขัยสวัสดิ์  นายอำเภอวังเหนือ (นายอำเภอนักรณรงค์) ลงพื้นที่ร่วมประชุมชี้แจงการปฏิบัติงาน โดยมีผู้นำชุมชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และราษฎร บ้านปงถ้ำ ม.3 บ้านปงทอง ม. 7 กว่า 200 จากกันประชุมสมัชชาเครือข่ายงดเหล้าปรากฏว่าทางร้านค้าในชนบทยังไม่มีความรู้และความเข้าใจในข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับการขายสุราดังนั้นเพื่อให้ได้รับอนุญาตมีความรู้เกี่ยวกับการขายสุราทำให้ควรมีการจัดอบรมขึ้น คนเข้าร่วมรับฟังด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตรพร้อมสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อน โครงการหมู่บ้านศีล 5 ควบคู่กับการเคารพกฎหมายเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมขุมขนมุ่งสู่สังคมที่เป็นสุขอย่างยั่งยืนร่วมกัน ทั้งนี้ได้สั่งการให้สรรพสามิตพื้นที่ ประสานงานหน่วยงานในพื้นที่ช่วยชี้แจงราษฎรที่มีความประสงค์ติดต่อขออนุญาตทำสุราให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ลป2          ลป 5      ลปคค

จากการที่เจ้าหน้าที่อบรมชี้แจงเกี่ยวกับ พรบ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ยังมีชาวบ้านยังละเมิดและไม่ปฏิบัติตาม พรบ. ดังนั้น ฝ่ายปราบปราม สภ .5 สนธิกำลัง กับ กกล.รส. มทบ. 32 ได้เข้าตรวจค้น แหล่งผลิตสุราผิดกฎหมายหมู่ที่ 3 ต. วังทอง อ วังเหนือ เบื้องต้นได้จับกุมผู้กระทำผิดสุรา 3 ราย ปรับ  1 ราย 5,000 บาท ส่งฟ้องศาล 2 ราย ของกลาง เครื่องกลั่นสุรา 4 เครื่อง กระทะ 1 ใบ สุรากลั่น 115 ลิตร สุราแช่ 600 ลิตร ถุงบรรจุสุราแช่  47 ใบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า