นายอำเภอสูงเม่นรณรงค์ระดมผู้นำ จัดระเบียบบุญประเพณีปลอดน้ำเมา

phare-001

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2557 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมอำเภอเมืองสูงเม่น นายสมหวัง พ่วงบางโพ นายอำเภอสูงเม่น (นายอำเภอนักรณรงค์) และนาย เชิดพงษ์ แก้วเอ้ย ปชค.แพร่ จัดประชุม นายก อบต. ปลัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อขับเคลื่อนลดอบายมุข และนโยบายการจัดงานระเบียบการดื่มน้ำเมาในงานบุญ ประเพณีปลอดเหล้าภายใต้ โครงการ “งดเหล้างานบุญ=กุศลแรง”

phare-002

นายสมหวัง พ่วงบางโบ นายอำเภอสูงเม่น ได้กล่าวว่าเนื่องดัวยปัญหาการติดสุราของเยาวชนจังหวัดแพร่ ติดอันดับหนึ่งของประเทศไทย การที่เราจะเราจะลดปัญหาสุราในจังหวัดแพร่จะต้องเริ่มจากงานบุญก่อน ให้งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ร่วมรณรงค์สร้างค่านิยมเพื่อสุขภาวะให้กับคนในชุมชน ยังเป็นการฟื้นฟูสืบสานคุณค่าของประเพณีที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ นำไปสู่ชุมชนปลอดเหล้าอย่างยั่งยืน

 

ดังนั้นทางผู้นำชุมชน เช่น นายก อบต. ปลัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ควรเป็นผู้นำและเป็นแบบอย่างต่อประชาชน ในการงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในงานบุญต่างๆ เพื่อที่จะลดอุบัติเหตุเกิดจากการดื่มสุรา ในอนาคตอีกทั้งจะเป็นการสร้างจิตสำนึกและความตระหนักให้กับเยาวชนต่อไป

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า