เชียงใหม่-เครือข่ายความร่วมมือ 6 หน่วยงาน ประชุมวางมาตรการสงกรานต์ปลอดเหล้าปลอดโควิด-19

เครือข่ายความร่วมมือ 6หน่วยงานหลัก ประชุมเตรียมความพร้อม และร่วมวางแนวทาง มาตรการเชิงป้องกัน สงกรานต์ปลอดเหล้า~ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่สำคัญ ทั้งพื้นที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ และพื้นที่ สภ.ช้างเผือก ซึ่งเป็นแหล่งสถานบันเทิงชื่อดัง ทั้ง ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ร้านท่าช้าง ร้าน DC เชียงใหม่ ร้าน Infinityclub ร้าน Ground และร้าน Living Machine ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้พุ่ง 36 ราย (8เม.ย.64) รวมยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 70 ราย รวมยอดสะสมทั้งจังหวัดจำนวน 116 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกคำสั่งที่24/2564 เน้นย้ำห้ามดื่ม~ห้ามจำหน่าย ห้ามเล่นน้ำ ในพื้นกำหนด โดยเฉพาะคูเมืองเชียงใหม่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงนัดหมายเร่งด่วน เพื่อเตรียมความพร้อมดังกล่าว

ข้อสรุปการหารือกันนานกว่า 2 ชั่วโมง เบื้องต้นมีแนวทางร่วมกันดังนี้

  1. ทุกหน่วยงานมีภารกิจออกตรวจป้องปราม ในสถานบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวรอบนอกทุกวัน(แม้มีคำสั่งปิดสถานบันทิงไปแล้วกว่าสิบแห่ง)
  2. เฝ้าระวังฯพื้นที่เสี่ยงต่างๆ โดยมีชุดเฝ้าระวังฯ และชุดสายตรวจ และเครือข่ายเยาวชนฯ ในพื้นที่ทั้งรอบคูเมือง ห้างสรรพสินค้าใหญ่ เช่น ห้างเมญ่า เซ็นทรัลแอร์พอร์ต เซนทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่, เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว เป็นต้น
  3. บูรณาการข้อมูล จากการรายงานพื้นที่เสี่ยง ที่เข้าข่ายการกระทำผิด เพื่อประสานความร่วมมือ หน่วยงานในพื้นที่ ได้ดำเนินการทันท่วงที ผ่านช่องทาง Line Application

ทั้งนี้ เน้นมาตรการสร้างความปลอดภัย ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือกับประชาชนในวงกว้าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขอบคุณ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่,รองผกก.สภ.ช้างเผือก,สวป.สภ.ภูพิงค์ฯ,รองผกก..สภ.แม่ปิง,สรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่,สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่1,สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานเครือข่ายงดเหล้าภาคเหนือตอนบน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า