โต๊ะเล็กเชียงใหม่ แบ่งสายฟ้าดแข้งรุ่น U15 “เพื่อนกันมันส์โนแอล” ปี 2021 คัดเลือกตัวแทนเชียงใหม่

กกท.เชียงใหม่จับมือ สสส. จัดแข่งขันโต๊ะเล็ก U15 รายการ “เพื่อนกันมันส์โนแอล” ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนันชิงแชมป์รอบจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือตอนบน

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยเชียงใหม่ (กกท.เชียงใหม่) เปิดเผยว่า กกท.เชียงใหม่ จับมือกับ สสส. จัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชน รายการ “เพื่อนกันมันส์โนแอล ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน” รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อคัดตัวแทนจากภาคเหนือตอนบนไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 3 รายการ SDN FUTSAL NO-L CUP Inspired by Thai PBS 2020

ตามที่ สสส. และศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ร่วมกับ กกท. จังหวัดเชียงใหม่ และ ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดการแข่งขันฟุตซอล สสส. ในประเภทเยาวชนอายุ 15 ปี จะเริ่มจากการแข่งขันในรอบคัดเลือกระดับจังหวัด เอาทีมไปต่อในรอบระดับภาคเหนือตอนบน เล็งยิมสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นสนามดวลแข้ง โต๊ะเล็กระดับภาคเหนือตอนบน ในปี 2564 ส่วนในรอบจังหวัดเชียงใหม่ ใช้สนามฟุตซอล สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ส่วนการจับสลากแบ่งสายนั้น นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฯ

ในส่วนของตัวแทนจากจังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมสำนักงาน กกท.จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 8 ก.พ.2564 เป็นที่เรียบร้อย และจะมีการแข่งขันในระหว่างวันที่ 20-21 ก.พ.2564 ณ สนามฟุตซอลเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยในการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน มีทีมเข้าร่วม 8 ทีม ในรุ่น 15 ปี แบ่งออกเป็น 2 สายๆ ละ 4 ทีม ประกอบด้วย สาย A ได้แก่ ทีมยุพราช, สาธิต มช., นวมินทร์ราชูทิศพายัพ, สารภีพิทยาคม และสาย B ได้แก่ มงฟอร์ตวชิราลัย, โรงเรียนเทศบาลนครเชียงใหม่, โรงเรียนหางดง เปิดสนามวันที่ 20 กพ. 2564 โดยมีคู่เปิดสนามคือ ทีมยุพราช เจอกับ สาธิต มช. ที่สนามฟุตซอล เทศบาลนครเชียงใหม่

ทั้งนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ที่ผ่านมา การแข่งขันในบางพื้นที่ถูกเลื่อนกำหนดการแข่งขันออกไปเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ระลอกใหม่ ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ใช้ระบบการแข่งขันเป็นระบบปิด ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าชมการแข่งขัน และระหว่าของการจัดการแข่งขัน ทางทีมจัดการแข่งขันได้ใช้มาตรการการป้องกัน ตามที่ ศบค. ได้กำหนดไว้  และยึดกฎตามระเบียบของทางจังหวัด โดยประเมินความเสี่ยงเป็นระยะๆ

ข่าว : ศุภกิตติ์ คุณา
ภาพ :  กกท.เชียงใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า