มช.แถลงข่าวประเพณีรับน้องขึ้นดอย 2557

cmudoi2014

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แถลงข่าวประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี 2557  “รำลึกคุณครูบา ปู่จาองค์พระธาตุเจ้า ๕๐ ปี๋ มช. ขวบเข้า ลูกจ๊างเฮาสืบประเพณีขึ้นดอย”

 

นางสาวธิดาสินีย์ ศรีโสดา รองนายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่าทางสโมสรนักศึกษาได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมกับคณะต่างๆทั้งหมด 20 คณะกับ 1 วิทยาลัย บัณฑิตวิทยาลัย และการประชุมเตรียมความพร้อมกับผู้บริหาร โดยในปีนี้มีการแบ่งฝ่ายออกเป็น 16 ฝ่าย สำหรับประกาศจากมหาวิทยาลัย เรื่อง ขอความร่วมมือห้ามนำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้าร่วมกิจกรรม ตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติ  ผู้ใดฝ่าฝืนจะมีการตรวจจับและปรับตามกฎหมาย พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และ พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 โดยมีการตั้งจุดด่านตรวจได้แก่ ด้านหน้าสวนรุกขชาติห้วยแก้ว, ด่านตรวจห้วยแก้วและชุดเคลื่อนที่เร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรภูพิงราชนิเวศน์และผู้ที่เกี่ยวข้องในการตรวจ รรวมถึงการขอความร่วมมือศิษย์เก่าไม่นำเครื่องดื่มมึนเมาเข้ามาในประเพณีรับน้องขึ้นดอยของมหาวิทยาลัยครั้งนี้

cmucmu

ทั้งนี้ประเพณีรับน้องขึ้นดอยของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีนี้คาดว่าจะมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประมาณ 7,000 คน ทั้งนักศึกษาปัจจุบันในชั้นปีอื่นๆและนักศึกษาเก่าที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมกว่า 20,000 คน โดยกิจกรรมจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 05.00 น. และปีนี้ไม่มีพิธีการทางศาสนาที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ซึ่งการเดินขึ้นนมัสการในครั้งนี้รวมยะทางมากกว่า 12 กิโลเมตร ในวันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2557 ซึ่งประเพณีการนำน้องใหม่ไปมนัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพถือเป็นประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ที่น่าภาคภูมิของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นประเพณีที่สร้างความประทับใจให้กับน้องใหม่ที่ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ด้วยการนำน้องใหม่ไปมนัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพเพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้แก่นักศึกษาน้องใหม่ นักศึกษารุ่นพี่ นักศึกษาเก่า และคณาจารย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า