จ.น่าน เปิดสนามแข่งเรือท่าวังผาปลอดเหล้าปี 63 เจ้าแม่คำแดงคว้าชนะเลิศเรือยาว 40 ฝีพาย

จังหวัดน่านเปิดสนามแข่งเรือปลอดเหล้าเข้าหาพระธรรม แบบวิถีใหม่ ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่

จ.น่าน เปิดสนามงานแข่งเรือปลอดเหล้า เข้าหาพระธรรม ประจำปี 2563 จัดโดยสมาคมเรือแข่งจังหวัดน่าน สภาวัฒนธรรมอำเภอท่าวังผา และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)  และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ได้รับเกียรติจากนายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอท่าวังผา เป็นประธานการเปิดพิธีการแข่งขัน โดยมีนายสง่า อินยา ประธานคณะกรรมการชมรมการแข่งขันอำเภอท่าวังผาร่วมเปิดกิจกรรมศึกแข่งเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ณ ท่าน้ำเชิงสะพานท่าวังผาพัฒนา อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563 โดยถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และน่านลองโบท

ในงานแข่งเรือเราจะได้พบกับเรือหัวพญานาค ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย และลีลาอันจัดจ้านของเหล่าน้องๆนักพากย์เรือเยาวชนที่มีเอกลักษณ์ในการพากย์ ซึ่งผ่านการอบรมมาแล้ว สำหรับปีนี้มีเรือเข้าร่วมในการแข่งขันในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 26 ลำ และแบ่งประเภทเรือ ออกเป็น 3 ประเภท คือ

  1. ประเภทเรือเล็ก 30 ฝีพายทั่วไป
  2. ประเภทเรือเล็กลักษณ์น่าน 30 ฝีพาย
  3. ประเภทเรือกลางเอกลักษณ์น่าน 40 ฝีพาย

(เรือหัวพญานาค หนึ่งเดียวในประเทศไทย)

โดยผลการแข่งขันศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ สนามที่ 2 ณ ท่าน้ำเชิงสะพานท่าวังผาพัฒนา อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ประจำปี 2563  ได้แก่ ประเภทที่ 1 เรือยาว 30 ฝีพายทั่วไป ได้แก่ สาวสวยดวงประภา 2 ได้รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ตกเป็นของ สาวสวยดวงประภา 1 ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ เทพธิดาทรายทอง และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ สิริภัทร

ส่วนประเภทที่ 2 เรือยาว 30 ฝีพายเอกลักษณ์ ชนะเลิศได้แก่ เพชรทรายทอง รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ เพชรอนุภาพ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ แม่จำปา และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ มังกรทอง

ประเภทที่ 3 เรือยาว 40 ฝีพายเอกลักษณ์ ชนะเลิศได้แก่ เจ้าแม่คำแดง รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ เทพชมพูทอง รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ เจ้าขุนปัว 1 และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ พรพระธาตุ

ส่วนนัดปิดสนาม ใครจะเป็นจ้าวแหล่งสายน้ำนครเมืองน่าน ติดตามได้ ในการแข่งรอบปิดสนามประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 10-11 ตุลาคม พ.ศ. 2563 งานแข่งเรือนัดชิงถ้วยพระราชทาน ณ เชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ ริมแม่น้ำน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

ภาพ: ศุภกิตติ์ คุณา/ศรายุทธ กันทะวา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า