สั่งตรวจเข้ม-เพิ่มแสงสว่าง ริมน้ำน่าน ป้องมั่วสุม

nan

นายกเทศมนตรีเมืองน่าน สั่งติดตั้งไฟเพิ่มแสงสว่างริมน้ำน่าน พร้อมประสาน ตร. เพิ่มจุดตรวจเข้มขึ้น ป้องวัยรุ่น มั่วสุมดื่มสุรา หลังพบ นศ.หญิงเมาสลบริมแม่น้ำ จนต้องหาม ส่ง รพ.

 

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557  เวลา 14.00 น. นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยรรยงค์ สุริยะมณี รองผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองน่าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบบริเวณริมน้ำน่าน บ้านดอนศรีเสริม เขตเทศบาลเมืองน่าน ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน หลังจากที่วันที่ 3 กันยายน 2557 เวลา 18.00 น. เกิดกรณีนักศึกษาหญิงวิทยาลัยชื่อดังในเมืองน่าน แต่งเครื่องแบบลูกเสือหญิง จำนวน 3 คน และหญิงแต่งกายแบบชาวบ้าน อายุประมาณ 15-16 ปี มั่วสุมดื่มสุรากัน จนเมาไม่ได้สติ นอนสลบไสลอยู่บนพื้นซีเมนต์กลางแจ้ง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาจนชุดลูกเสือที่สวมใส่เปียกปอน มีคราบอาเจียนติดตามเสื้อและกระโปรง และมีกองอาเจียนอยู่ปลายเท้า จนชาวบ้านที่ผ่านไปพบเห็นเกรงว่าจะได้รับอันตรายโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย อบจ.น่าน นำตัวส่งโรงพยาบาลน่าน ตามที่เป็นข่าว

 

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นมุมอับ มีผนังกั้นน้ำเข้าเมือง ซึ่งเป็นลักษณะกำแพงสูงกว่า 1 เมตร บังสายตาเป็นระยะทางยาว และพบถุงใส่สุราเถื่อน แก้วน้ำพลาสติก และก้นบุหรี่ตกเกลื่อนกลาด ซึ่งหลังตรวจสอบ นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ได้สั่งให้มีการติดตั้งไฟเพิ่มแสงสว่างในบริเวณดังกล่าวเพื่อให้เกิดการตรวจตรา พร้อมกับประสานไปยังตำรวจให้เพิ่มจุดตรวจ และขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา และได้กล่าวย้ำเรื่องเป็นห่วงเรื่องการขายสุราให้เยาวชน โดยเฉพาะสุราเถื่อนที่หลีกเลี่ยงภาษี เนื่องจากราคาถูก เป็นแรงจูงใจให้เด็ก นักเรียน นักศึกษา ซื้อมาผสมน้ำหวานดื่มกัน

 

ด้าน พ.ต.ท.ยรรยงค์ สุริยะมณี กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้รับแจ้งเรื่องนี้บ่อยครั้ง ซึ่งหากเป็นเวลา 08.00-16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานทางสถาบัน หรือสารวัตรนักเรียน ไปตรวจสอบ หากนอกเวลาเรียน จะส่งสายตรวจไป แต่เมื่อนักเรียนนักศึกษา รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะรีบโยนขวดเหล้าเบียร์ทิ้งลงแม่น้ำ และอ้างว่ามานั่งเล่น ดูวิว คุยกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ ทำได้เพียงแจ้งให้กลับบ้านเท่านั้น อย่างไรก็ดี อยากจะแจ้งเตือนผู้ปกครองนักเรียนนักศึกษาเหล่านี้ว่า การดื่มสุราในที่สาธารณะถือว่าผิดกฎหมาย สามารถควบคุมตัวและเรียกตัวผู้ปกครองมาตักเตือนหรือดำเนินคดีได้ ในกรณีเยาวชนกระทำผิดร้ายแรง ส่วนร้านค้าหากพบว่าจำหน่วยสุราให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี หรือจำหน่วยสุรานอกเวลาที่กฎหมายกำหนด อาจถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ซึ่งจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดการตรวจถี่มากขึ้น เพื่อป้องกันเหตุ รวมถึงแหล่งมั่วสุมของเยาวชนด้วย

 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า