อินเดียรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากเหล้าเถื่อนในอินเดียเพิ่มเป็น 98 คน

อินเดียรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากการดื่มสุราผิดกฎหมายหรือเหล้าเถื่อนในรัฐปัญจาบ ทางตอนเหนือของอินเดียเพิ่มขึ้นเป็น 98 คนแล้ว

(3 สิงหาคม 2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้สามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดจากเหตุดังกล่าวได้แล้ว 25 คน และรายงานว่า มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดื่มเหล้าเถื่อนในเขตธารทารัน 75 คน หลังได้ดำเนินการสืบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากหลายครอบครัวของผู้เสียชีวิตปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุการตาย และบางครอบครัวก็เผาศพผู้เสียชีวิตแล้ว ตำรวจระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 11 คนที่เขตกูร์ดาสปูร์ ด้านสำนักข่าวเพรสทรัสต์ออฟอินเดีย หรือพีทีไอรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิต 12 คนจากการดื่มเหล้าเถื่อนในเขตอมฤตสระ ขณะที่พรรคฝ่ายค้านของรัฐปัญจาบได้ออกมาเรียกร้องผ่านทวิตเตอร์ให้ทางการเร่งจัดการกลุ่มผู้มีอิทธิพลค้าเหล้าเถื่อน ทางการรัฐปัญจาบจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่พิเศษลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุการตาย และผู้ใดก็ตามที่มีความผิดจะต้องถูกนำตัวมาลงโทษ

สมาคมเหล้าและไวน์นานาชาติแห่งอินเดียระบุว่า ร้อยละ 40 ของสุราราว 5,000 ล้านลิตรที่ผลิตขึ้นในอินเดียทุกปีเป็นสุราผิดกฎหมาย อีกทั้งยังมีรายงานผู้เสียชีวิตบ่อยครั้งจากการดื่มเหล้าเถื่อนที่ผสมเมทานอลเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเหล้า หากดื่มเข้าไปมาก อาจทำให้ตาบอด ตับถูกทำลาย และเสียชีวิต ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนจากการดื่มสุราผิดกฎหมายในอินเดียที่ผลิตขึ้นในโรงงานต้มเหล้าย่านชนบท ซึ่งมีราคาถูกมากเพียงลิตรละ 10 รูปี (4 บาท).

ที่มา: สำนักข่าวไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า