รางวัลบุคคลต้นแบบวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2563

รางวัลบุคคลต้นแบบวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2563
พระครูวรสุตเขต (พระมหาประเสริฐ ธมฺมเสฏโฐ)

ด้วยกระทรวงมหาไทยแจ้งว่า ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2551  เรื่อง วันงดดื่มสุราแห่งชาติ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2551 เห็นชอบให้กำหนด “วันเข้าพรรษา” เป็นวัน “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” และมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2556 ให้หน่วยงานต่างๆ สนับสนุนกิจกรรม “งดดื่มสุราแห่งชาติ” ทำความดีถวายในหลวง” ในช่วยเข้าพรรษาโดยการจัดกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาของทุกปีตามบริบทของตนเอง

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นพิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2563 ให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนด กระทรวงสาธารณสุขกำหนดจังขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 เพื่อเผยแพร่ความรู้ ประชาสัมพันธ์ให้สังคมได้ตระหนักถึงโทษ พิษภัยและผลกระทบที่เกิดจากการบริโภคเครื่องดื่มสุราในช่วงเข้าพรรษา  โดยพิจารณาจัดกิจกรรมให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19

ในการนี้คณะทำงานพิจารณารางวัลบุคคล และองค์กรที่ดำเนินการดีเด่นด้านการป้องกันควบคุมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้พิจารณาเห็นว่าพระครูวรสุตเขต(พระมหาประเสริฐ ธมฺมเสฏโฐ) รับโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคลที่ดำเนินการดีเด่นด้านการป้องกันควบคุรการบริโภคเครื่องแอลกอฮอล์ เนื่องใน”วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2563″ เมื่อวัน จันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563 ณ ห้องเวิลด์บอลรูม ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรับเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ขอแสดงความยินดี และอนุโมทนาที่ท่านพระครูวรสุตเขต ได้เสียสละ ทุ่มเท ความพยายามที่จะดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ทั้งงานบวช งานบุญประเพณี งานแต่งงาน งานศพ งานขึ้นบ้านใหม่ ก็ล้วนฉลองกันด้วยสุรา และการปกป้องนัดดื่มหน้าใหม่ ทั้งสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า