เชียงราย-อำเภอแม่จัน มอบเกียรติบัตร และยกย่องคนหัวใจเพชร (งดเหล้าตลอดชีวิต)

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ณ ที่ว่าการอำเภอแม่จัน จังหวัเชียงราย นายวรายุทธ ค่อมบุญญ นายอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เป็นประธานมอบเกียรติบัตร และยกย่องคนหัวใจเพชร จำนวน 50 คน ด้วยอำเภอแม่จัน ได้ดำเนินการขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิต (พชอ.) ประเด็นการควบคุณผลิตภัณฑ์ยาสูบ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีการขับเคลื่อน และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในระดับพื้นที่ อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพโดยมีการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานาของรัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชนอย่างเป็นองค์รวมนั้น

ในการนี้คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอแม่จัน ร่วมกับคณะสงฆ์อำเภอแม่จัน สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาพเหนือตอนบน จึงได้จัดกิจกรรมลงนามปฏิญาณตนงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดบุหรี่ ครบพรรษา เนื่องจากเทศกาลเข้าพรรษาเป็นวันที่สำคัญของชาวพุทธจะได้กำหนดจิตใจแน่วแน่ในการบำเพ็ญความดีให้ยิ่งขึ้นเป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดการสูบบุหรี่ก่อให้เกิดผลกระทบทั้งตัวผู้ดื่ม ผู้สูบเอง ครอบครัว บุคคลรอบข้าง สังคม และประเทศชาติ

ทั้งนี้อำเภอแม่จันจึงได้จึงได้จัดกิจกรรม “แม่จันเมืองคนดี งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดบุหรี่” ได้เวลาพักตับ ให้ครบพรรษา สำหรับในปีนี้อำเภอแม่จันที่ได้รับเสื้อคนหัวใจเพชรจำนวน 50 คน โดยมีภารกิจดังนี้

ภารกิจกิจกรรมของชมรม

  1. กิจกรรมการโน้มน้าวจิตใจ ชวน ช่วย เชียร์
  2. กิจกรรมการลงมือทำในชุมชน รณรงค์อย่างต่อเนื่อง
  3. กิจกรรมให้ความช่วยเหลือ เยี่ยมให้กำลังใจ
  4. กิจกรรมกับคนแวดล้อม/สิ่งแวดล้อม /มาตรการชุมชน
  5. การผลักดันให้มีนโยบายงดเหล้าเข้าพรรษาในพื้นที่
  6. การบูรณาการความร่วมมือส่วนราชการ หน่วยงาน และสถานประกอบการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า